Điểm tin - Báo bạn

IMC trao học bổng cho học sinh nghèo vượt khó tại Hòa Bình

Linh Nguyễn

Health+ | Ngày 10/1, nhằm khuyến khích các học sinh nghèo có thành tích học tập tốt tại xã nghèo Đồng Ruộng, huyện Đà Bắc, tỉnh Hòa Bình, Công ty TNHH Tư vấn Y dược Quốc tế (IMC) đã phối hợp cùng Site Da Cam trong chương trình Đông Ấm trao các suất học bổng tại trường tiểu học Đồng Ruộng.
IMC trao học bổng cho học sinh nghèo vượt khó tại Hòa Bình
Niềm vui của trẻ vùng cao Hòa Bình khi được vui chơi, nhận quà và học bổng

Chương trình Đông Ấm do Site Da Cam, đơn vị được sự bảo trợ của Quỹ Da Cam - Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, tổ chức được thực hiện thường niên. Trong những ngày đầu năm mới 2015, Site Da Cam đã tổ chức chương trình Đông Ấm tại trường tiểu học Đồng Ruộng thuộc xã nghèo Đồng Ruộng, huyện Đà Bắc, tỉnh Hòa Bình. Chương trình đã diễn ra vào ngày 10 và 11/01/2015 với nội dung chính gồm:

1. Trao học bổng cho học sinh nghèo vượt khó

- Nhằm khuyến khích các học sinh nghèo thành tích học tập tốt có hoàn cảnh khó khăn nhất. Trong đợt 1, học bổng đã được trao tại chương trình Trung thu 2014. Đợt 2 được trao sau khi học kỳ I năm 2014 - 2015 kết thúc và trùng với thời điểm tổ chức chương trình Đông Ấm 2014 vào ngày 10 và 11/01/2015. 

- Nội dung: Trao 10 suất học bổng cho học sinh nghèo vượt khó - đợt 2 (tháng 01 năm 2015), trị giá 600.000 đồng/suất.

IMC trao học bổng cho học sinh nghèo vượt khó tại Hòa Bình - Ảnh 1Đại diện IMC trao suất học bổng tại nhà của học sinh nghèo

2. Chương trình Đông Ấm 2015

- Trao tặng 150 chiếc áo phao cho 150 học sinh trường tiểu học Đồng Ruộng. Ngoài ra, còn tặng thêm các loại quần áo ấm khác cho cho các em học sinh và người dân địa phương xã Đồng Ruộng. 

- Trao các gói quà tặng cho các em học sinh.

- Tổ chức trò chơi giao lưu với các em học sinh tại trường.

IMC trao học bổng cho học sinh nghèo vượt khó tại Hòa Bình - Ảnh 2Các bé hào hứng và vui chơi trong chương trình Đông Ấm

Trong chương trình từ thiện đầu năm này, ngoài các cá nhân cùng một số đơn vị đã tài trợ tiền và quà tặng cho chương trình, có 2 đơn vị tài trợ chính là:

Công Ty TNHH MTV Gấu Trúc Food (foodpanda): Tài trợ 9 triệu đồng.

- Công ty TNHH Tư vấn Y dược Quốc tế (IMC) đã hỗ trợ 6 suất học bổng cho các học sinh nghèo học giỏi (tương đương 3,6 triệu đồng) và cùng Site Da Cam tổ chức chương trình giao lưu cho các bé vui chơi tại trường.

Linh Nguyễn H+