Sung mãn

Hút thuốc lá ảnh hưởng đến đời sống tình dục như thế nào?

trinhtay

Health+ | Bạn có nghiện thuốc lá? Vậy thì đừng shock nếu bạn đôi khi làm bạn đời thất vọng. Theo các chuyên gia, hút thuốc lá và giảm ham muốn tình dục có mối quan hệ mật thiết.
Hút thuốc lá ảnh hưởng đến đời sống tình dục như thế nào?
Hút thuốc lá có thể làm đời sống tình dục kém chất lượng

Hút thuốc lá gây tổn hại cho toàn bộ cơ thể, không riêng gì phổi. Nó ảnh hưởng đến tim, xương và cả bộ phận sinh dục. Nó có khả năng làm giảm lưu lượng máu đến bộ phận sinh dục và cản trở hoạt động tình dục của bạn.

“Lên đỉnh” sớm

Hút thuốc lá ảnh hưởng đến đời sống tình dục như thế nào? - Ảnh 1Hút thuốc làm giảm thời gian xuất tinh trung bình ở nam giới

Hút thuốc có khả năng làm giảm thời gian xuất tinh trung bình ở nam giới do làm suy yếu các cơ ở bộ phận sinh dục. Ở nữ giới, nó có thể làm giảm cảm giác ở vùng sinh dục. Hút thuốc cũng có thể ảnh hưởng tiêu cực đến sự kích thích hưng phấn tình dục.

Rối loạn cương dương

Việc khó cương cứng hay khó duy trì khả năng cương cứng khi làm chuyện ấy có ảnh hưởng xấu tới mối quan hệ của bạn. Nicotine trong thuốc lá có thể làm tắc nghẽn tĩnh mạch và động mạch có trong bộ phận sinh dục nam, hạn chế lưu lượng máu đến dương vật và gây rối loạn cương dương. Hút thuốc cũng làm giảm lượng nitric oxide ở nam giới, một hợp chất quan trọng trong việc cương cứng.

phụ nữ, hút thuốc có thể dẫn đến việc giảm bôi trơn ở vùng âm hộ và làm cho việc quan hệ tình dục trở nên khó khăn.

Viêm âm đạo

Hút thuốc lá ảnh hưởng đến đời sống tình dục như thế nào? - Ảnh 2Hút thuốc có thể gây viêm âm đạo ở nữ giới

Hút thuốc có thể gây viêm âm đạo, làm mất độ nhạy cảm của nó.

Đời sống tình dục kém

Thuốc lá làm giảm khả năng chịu đựng của bạn đủ lâu trên giường cùng với đối tác. Hóa chất có hại trong thuốc lá có thể làm giảm sức bền, cơ bắp vùng mu bị căng quá lâu, khiến chúng không hiệu quả trong khi quan hệ tình dục. Hơn nữa, hút thuốc còn ảnh hưởng đến khả năng hô hấp, đây cũng là lý do hiệu suất tình dục của bạn giảm đi đáng kể.

Trịnh Tây H+ (Theo HealthSite)