Khỏe đẹp

Video: Hướng dẫn nặn mụn đúng cách tại nhà!

Trần Lưu

Health+ | Nặn mụn ở nhà sao cho đúng cách là thắc mắc của rất nhiều người, đặc biệt là chị em phụ nữ. Video dưới đây sẽ hướng dẫn cho bạn cách nặn mụn an toàn nhất.
Video: Hướng dẫn nặn mụn đúng cách tại nhà!
Cách nặn mụn đúng cách và không gây hại

Bạn có thường xuyên nặn mụn? Nhưng có lẽ bạn đang nặn mụn sai cách và điều này khiến tình trạng viêm nhiễm trở nên trầm trọng hơn. Đây sẽ là cách nặn mụn mà không gây hại cho bạn:

Đầu tiên, hãy đợi cho nốt mụn trở nên cứng và có đầu trắng. Đây là dấu hiệu cho thấy mũ nhiễm trùng của mụn đã lên qua bề mặt da. Điều này giúp việc loại bỏ mụn dễ dàng hơn.

Tiếp theo, hãy khử trùng 1 cây kim. Dùng cồn isopropyl (Rubbing alcohol) để khử trùng nốt mụn và cây kim. Điều này sẽ giết chết vi khuẩn bên ngoài có thể xâm nhập vào bên trong, khiến tình trạng viêm nhiễm thêm trầm trọng hơn.

Bây giờ, hãy tiến hành xử lý nốt mụn. Sử dụng kim để chọc thủng đầu mụn. Sử dụng tăm bông sạch đặt ở chân mụn. nhẹ nhàng đẩy tăm bông để nặn mủ ra ngoài.

Cuối cùng, điều trị vết thương bằng Salicylic acid, Benzoyl peroxide và nước cây phỉ (witch hazel).

Lưu ý, việc nặn mụn có thể để lại sẹo. Các bác sỹ da liễu không khuyến kích việc nặn mụn. Nếu bạn bị mụn trứng cá, hãy tham khảo ý kiến ​​các bác sỹ da liễu để có phương pháp điều trị tốt nhất.

Trần Lưu H+