Yêu trẻ

Tiếp xúc với thực phẩm lành mạnh giúp trẻ cải thiện thói quen ăn uống

Q. Tuấn

Health+ | Một nghiên cứu mới được công bố trên Tạp chí Obesity Reviews của Mỹ đã chứng minh rằng, việc cho trẻ nhỏ tiếp xúc với nhiều loại thực phẩm lạnh mạnh từ khi chúng còn bé có thể giúp thúc đẩy các thói quen ăn uống tốt của trẻ.
Tiếp xúc với thực phẩm lành mạnh giúp trẻ cải thiện thói quen ăn uống
Giúp trẻ ăn ngon, khỏe mạnh nhờ việc thường xuyên tiếp xúc với thực phẩm

Để có được kết luận này, các nhà nghiên cứu của Đại học Buffalo ở New York (Mỹ) đã tiến hành phân tích lại thông tin của 40 nghiên cứu trước đó, tìm hiểu về cách trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ phát triển thói quen ăn uống đối với các loại thực phẩm, đặc biệt là rau quả.

Theo đó, họ phát hiện ra rằng, thói quen ăn uống lành mạnh của trẻ được hình thành thông qua quá trình chúng được tiếp xúc liên tục và ăn các thực phẩm đó trong suốt thời kỳ bào thai, sơ sinh và trẻ nhỏ...

PGS.TS Stephanie Anzman-Frasca - tác giả nghiên cứu giải thích: "Trong thời kỳ mang thai, thai nhi sẽ được tiếp xúc với hương vị thực phẩm thông qua chế độ ăn uống của mẹ, nếu mẹ có một chế độ ăn uống lành mạnh, thì thai nhi cũng sẽ được tiếp xúc với các hương vị đó và dần làm quen với chúng".

"Quá trình nuôi con bằng sữa mẹ cũng giúp cung cấp cho trẻ sơ sinh sự "phơi nhiễm" với các thực phẩm lành mạnh. Và sự tiếp xúc nhiều lần với thực phẩm lành mạnh có thể giúp chúng phát triển "vị giác" cho các thực phẩm đó".

Để giúp trẻ ăn ngon, giảm tình trạng biếng ăn, bố mẹ có thể cho bé dùng một số sản phẩm, thực phẩm chức năng bổ sung lợi khuẩn giúp cải thiện tiêu hóa

PGS.TS. Anzman-Frasca cho biết thêm: "Đã có những bằng chứng mạnh mẽ về tác dụng của phương pháp lặp đi lặp lại việc cho trẻ ăn các thực phẩm lành mạnh. Chẳng hạn như một số nghiên cứu ở trẻ em trong lứa tuổi mẫu giáo cho thấy, ban đầu những đứa trẻ này không thích ăn ớt hoặc bí, tuy nhiên sau 5 - 6 buổi được ăn các thực phẩm này nhiều lần, chúng lại dần cảm thấy thích chúng".

 "Tuy nhiên, để làm được điều này thì bố mẹ sẽ cần phải thật kiên nhẫn".

Quang Tuấn H+ (Theo UPI)

Thực phẩm chức năng cốm vi sinh Bio-acimin Gold: Tiêu hóa khỏe - Trẻ ăn ngon!

Tiếp xúc với thực phẩm lành mạnh giúp trẻ cải thiện thói quen ăn uống - Ảnh 4Thực phẩm chức năng cốm vi sinh Bio-acimin Gold với thành phần gồm hàng triệu vi khuẩn có lợi, cùng vitamin, acid amin và các khoáng chất thiết yếu cho đường ruột khỏe mạnh, giúp giải quyết hiệu quả tình trạng rối loạn tiêu hóa và kích thích trẻ ăn ngon một cách tự nhiên. Kết quả Nghiên cứu lâm sàng cho thấy Cốm vi sinh Bio-acimin Gold giúp:
- Cải thiện tình trạng biếng ăn sau 2 tuần.
- Giảm các triệu chứng rối loạn tiêu hóa như: táo bón, tiêu chảy, đầy hơi.
- Tăng nồng độ miễn dịch Immunoglobulin (IgA) huyết thanh giúp nâng cao sức đề kháng.
- Tăng nồng độ hemoglobin huyết thanh và kẽm huyết thanh, có ý nghĩa trong việc phát triển chiều cao ở trẻ.
- Hiệu quả cải thiện cân nặng của trẻ được nhận thấy sau 4 tuần bổ sung
Bio-acimin Gold là sản phẩm cốm vi sinh đầu tiên được chuyên gia dinh dưỡng khuyên dùng và ~ 98% bà mẹ hài lòng.
Website: http://www.bioacimin.com/ 
Hotline: 1900 6436
XNQC: 1114/2015/XNQC-ATTP

* Thực phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.
* Thông tin sản phẩm do nhà sản xuất/nhà phân phối công bố và chịu trách nhiệm.