Hỏi đáp Phòng bệnh & Điều trị

Đường huyết lúc đói 8 mmol/L có phải uống thuốc không?

Vi Bùi

Health+ | Xin chào bác sỹ! Thời gian trước tôi có biểu hiện sút cân nhanh, đi khám bác sỹ cho biết đường trong máu cao 10 mmol/L. Sau đó, tôi có về điều chỉnh chế độ ăn uống thì đường huyết lúc đói sau 1 tháng giảm còn 8 mmol/L. Hiện tôi chưa uống thuốc gì. Mong bác sỹ tư vấn giúp tôi có phải uống thuốc không? (Lê T. T., Ninh Bình)
Đường huyết lúc đói 8 mmol/L có phải uống thuốc không?
Dùng thuốc đều đặn giúp người bệnh đái tháo đường kiểm soát đường huyết

Trả lời:

Chào bạn!

Sau 1 tháng, bạn đã giảm được đường huyết lúc đói từ 10 mmol/L xuống 8 mmol/L là khá tốt. Điều này cho thấy bạn thực sự nghiêm túc trong việc điều trị, từ khâu kiểm soát chế độ ăn tới tăng cường vận động thể chất. Tuy nhiên, điều đó chưa đủ để có thể giảm đường huyết thêm được nữa và bạn buộc phải cần thêm sự viện trợ của thuốc Tây.

Hãy yên tâm vì bác sỹ sẽ cho bạn sử dụng thuốc liều thấp nhất để có hiệu quả hạ đường huyết thấp nhất. Mặt khác, nếu bạn dùng thuốc đúng cách, đúng chỉ định về liều, thời gian uống, kết hợp cùng chế độ ăn kiểm soát, luyện tập… chắc chắn đường huyết sẽ được kiểm soát rất tốt, trì hoãn việc tăng liều thuốc Tây y.

Nhằm nâng cao hiệu quả giảm và ổn định đường huyết, giảm thiểu rủi ro do biến chứng đái tháo đường gây ra, nhiều nghiên cứu y học hiện đại cho thấy, sử dụng các thảo dược thiên như như tinh chất lá xoài, lá neem, hoàng bá, mướp đắng, quế chi có thể giúp tác động lên toàn bộ chu trình chuyển hóa đường, nhờ đó làm giảm và ổn định đường huyết khá nhanh, chỉ sau 2 - 4 tuần.

Chúc bạn và gia đình nhiều sức khỏe!

DS. Lê Biên

Gợi ý: Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Glutex có thành phần lá Xoài, lá Neem, Hoàng bá, Quế chi, Mướp đắng giúp hỗ trợ hạ đường huyết, kiểm soát đường huyết ở người đái tháo đường.

Đái tháo đường type 2 nên uống thuốc Nam hay thuốc Tây để hạ đường huyết? - Ảnh 4