Khỏe đẹp

Dùng wifi thế nào để không hại sức khỏe?

Kim Chi

Ảnh hưởng của sóng wifi đối với sức khỏe vẫn gây nhiều tranh cãi. Tuy nhiên, chúng ta nên chú ý những điều sau để phòng trừ những tác động xấu của nó.
Dùng wifi thế nào để không hại sức khỏe?
Sóng wifi có thể gây ra nhiều tác hại nghiêm trọng cho sức khỏe

1. Hạn chế trẻ em tiếp xúc với sóng wifi

Các nghiên cứu cho thấy, sóng điện từ của wifi thường ở cách xa người dùng và yếu nên nó không đi sâu vào cơ thể. Tuy nhiên, sử dụng thiết bị điện tử và wifi trong thời gian dài có thể gây căng thẳng, rối loạn giấc ngủ... 

Tác động của loại sóng này ở trẻ em có thể nhiều hơn người lớn. Để tránh ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ, bạn hãy đặt cục phát wifi cách em bé ít nhất 1m, không đặt laptop lên đùi khi sử dụng và hạn chế cho trẻ tiếp xúc với các thiết bị điện tử như máy tính, điện thoại, iPad...

2. Giữ khoảng cách an toàn với thiết bị phát wifi

Các nghiên cứu cho thấy, bức xạ của sóng wifi ảnh hưởng nhiều nhất đến sức khỏe vào ban đêm - khi quá trình tái tạo tế vào, hồi phục và giải độc cho cơ thể diễn ra. Vách tường thông thường không thể chặn sóng. Vì vậy, bạn không nên đặt bộ phát wifi trong phòng ngủ hay phòng làm việc để hạn chế thời gian cơ thể tiếp xúc với các bức xạ, vị trí tốt nhất cho thiết bị này là ở góc ít sử dụng trong nhà. Bên cạnh đó, trước khi đi ngủ, bạn hãy tắt điện thoại, đặt chế độ máy bay và để chúng tránh xa khu vực giường ngủ.

3. Tắt bộ phát wifi vào ban đêm

Nhiều người có thói quen dùng điện thoại để truy cập Internet trước khi đi ngủ. Bức xạ từ của wifi và điện thoại di động có thể tác động đến hệ thần kinh, gây căng thẳng khiến bạn mất ngủ hoặc ngủ không sâu nên hay nằm mơ và mệt mỏi.

Để hạn chế tác hại này, trước khi ngủ, bạn nên tắt bộ phát và ngắt chế độ kết nối wifi của thiết bị di động khi không sử dụng.

Theo Thu Hoài (Zing)