Xã hội

Bắc Bộ có mưa dông trên diện rộng từ chiều mai

Thùy Trang

Health+ | Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp nên từ chiều tối và đêm 14/6, Bắc Bộ có mưa rào và dông. Các tỉnh miền núi có khả năng mưa to đến rất to.
Bắc Bộ có mưa dông trên diện rộng từ chiều mai
Mưa dông giúp miền Bắc mát mẻ trong vài ngày tới

Hiện nay (13/6), rãnh áp thấp có trục ở khoảng 21 - 23 độ Vĩ Bắc đang hoạt động yếu trên khu vực vùng núi Bắc Bộ.

Dự báo: Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp hoạt động mạnh dần lên trên khu vực Bắc Bộ nên từ chiều tối và đêm mai (14/6) đến đêm 16/6 ở Bắc Bộ có mưa rào và rải rác có dông; Khu vực vùng núi có mưa vừa, mưa to, riêng các tỉnh Hà Giang, Tuyên Quang, Lào Cai, Yên Bái khả năng cao có mưa rất to.

Từ chiều tối và đêm ngày 15/6, mưa dông có khả năng mở rộng xuống các tỉnh Bắc Trung Bộ, riêng các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An có nơi mưa vừa, mưa to. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Cấp độ rủi ro thiên tai: Cấp 1.  

Thời tiết khu vực Hà Nội: Từ đêm mai (14/6) đến đêm 16/6: Có mưa rào và rải rác có dông, trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh.

** Theo Bản tin được phát lúc 15h30 phút ngày 13/6 của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương. Để cập nhật thông tin thời tiết, quý vị tham khảo thêm tại Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương.

Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước đêm 13/6 và ngày 14/6:

Phía Tây Bắc Bộ
Nắng nóng trên diện rộng ở Bắc Bộ kéo dài đến hết ngày mai - Ảnh 4
Nắng nóng trên diện rộng ở Bắc Bộ kéo dài đến hết ngày mai - Ảnh 5

Nhiều mây, đêm nay và chiều tối mai có mưa rào rải rác và có nơi có dông; Ngày mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 62 - 96%.
Nhiệt độ thấp nhất từ 23 - 26 độ C
Nhiệt độ cao nhất từ 30 - 33 độ C, có nơi trên 33 độ C

Phía Đông Bắc Bộ
Nắng nóng trên diện rộng ở Bắc Bộ kéo dài đến hết ngày mai - Ảnh 6 Nắng nóng trên diện rộng ở Bắc Bộ kéo dài đến hết ngày mai - Ảnh 7

Mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi; Chiều tối mai nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác. Gió Tây Nam cấp 2 - 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 62 - 98%.
Nhiệt độ thấp nhất từ 27 - 30 độ C
Nhiệt độ cao nhất từ 31 - 34 độ C, có nơi trên 34 độ C

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế
Nắng nóng trên diện rộng ở Bắc Bộ kéo dài đến hết ngày mai - Ảnh 8 Nắng nóng trên diện rộng ở Bắc Bộ kéo dài đến hết ngày mai - Ảnh 9

Mây thay đổi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, có nơi nắng nóng. Gió Tây Nam cấp 2 - 3. Độ ẩm từ 55 - 92%.
Nhiệt độ thấp nhất từ 26 - 29 độ C
Nhiệt độ cao nhất từ 33 - 36 độ C, có nơi trên 36 độ C

Đà Nẵng đến Bình Thuận
Nắng nóng trên diện rộng ở Bắc Bộ kéo dài đến hết ngày mai - Ảnh 10 Nắng nóng trên diện rộng ở Bắc Bộ kéo dài đến hết ngày mai - Ảnh 9

Mây thay đổi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, có nơi nắng nóng. Gió Tây Nam cấp 2 - 3. Độ ẩm từ 60 - 90%.
Nhiệt độ thấp nhất từ 25 - 28 độ C
Nhiệt độ cao nhất từ 32 - 35 độ C, có nơi trên 35 độ C

Tây Nguyên
Nắng nóng trên diện rộng ở Bắc Bộ kéo dài đến hết ngày mai - Ảnh 12 Nắng nóng trên diện rộng ở Bắc Bộ kéo dài đến hết ngày mai - Ảnh 13

Mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi. Gió Tây Nam cấp 2 - 3. Độ ẩm từ 60 - 95%.
Nhiệt độ thấp nhất từ 21 - 24 độ C
Nhiệt độ cao nhất từ 28 - 31 độ C

Nam Bộ
Nắng nóng trên diện rộng ở Bắc Bộ kéo dài đến hết ngày mai - Ảnh 14 Nắng nóng trên diện rộng ở Bắc Bộ kéo dài đến hết ngày mai - Ảnh 13

Mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi. Gió Tây Nam cấp 2 - 3. Độ ẩm từ 58 - 94%.
Nhiệt độ thấp nhất từ24 - 27 độ C
Nhiệt độ cao nhất từ 31 - 34 độ C

Hà Nội
Nắng nóng trên diện rộng ở Bắc Bộ kéo dài đến hết ngày mai - Ảnh 16
Nắng nóng trên diện rộng ở Bắc Bộ kéo dài đến hết ngày mai - Ảnh 17

Mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi; Chiều tối mai nhiều mây, có mưa rào và rải rác có dông. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 60 - 94%.
Nhiệt độ thấp nhất từ 28 - 31 độ C
Nhiệt độ cao nhất từ 31 - 34 độ C, có nơi trên 34 độ C.

Huyền Thương H+ (Tổng hợp)