Hỏi đáp Phòng bệnh & Điều trị

Các triệu chứng trước khi xuất huyết não là gì?

Khánh Hạ

Health+ | Xuất huyết não hoặc là một dạng đột quỵ, xảy ra khi máu tràn vào mô não, làm tổn thương não, từ đó gây ra phù não, máu tập trung thành một khối gọi là tụ máu.
Các triệu chứng trước khi xuất huyết não là gì?
Có nhiều dấu hiệu cho thấy cơn xuất huyết não đang ập đến (ảnh minh họa)
Hỏi: Các triệu chứng trước khi xuất huyết não là gì?
Trả lời:
Chào bạn!
Xuất huyết não hoặc là một dạng đột quỵ, xảy ra khi máu tràn vào mô não, làm tổn thương não, từ đó gây ra phù não, máu tập trung thành một khối gọi là tụ máu. Tình trạng này làm tăng áp lực lên các mô xung quanh, cuối cùng làm các tế bào não chết đi. 
Các triệu chứng phổ biến trước khi cơn xuất huyết não ập đến thường là:
- Nhức đầu dữ dội và đột ngột;
- Buồn nôn, ói mửa;
- Có vấn đề về tầm nhìn ở một hoặc cả hai mắt;
- Mất thăng bằng và phối hợp vận động, chóng mặt…
Khi thấy triệu chứng này, hãy cẩn trọng và đưa người bệnh đi cấp cứu ngay lập tức. 
Bạn và gia đình nên chủ động phòng ngừa xuất huyết não bằng cách dùng sản phẩm thảo dược có chứa thành phần từ enzyme Nattokinase - được chiết xuất từ đậu tương lên men theo phương pháp truyền thống của Nhật Bản. Hoạt chất này đã được chứng minh tác dụng giúp tăng tuần hoàn, lưu thông máu, phòng ngừa, hỗ trợ điều trị đột quỵ não, cải thiện các di chứng và ngăn chặn bệnh tái phát!
Chúc bạn và gia đình sức khỏe!
DS. Mai Hương

Các triệu chứng trước khi xuất huyết não là gì? - Ảnh 6

Gợi ý: Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Nattospes - Giúp phòng ngừa đột quỵ não và các di chứng
Đột quỵ não gồm 2 loại chính là nhồi máu não (do tắc mạch máu trong não thường gây ra bởi cục máu đông) và xuất huyết não (do vỡ mạch máu trong não). Trong đó 80% trường hợp đột quỵ não là do nhồi máu não, gây ra các di chứng như: Liệt, nói ngọng, méo miệng, loét do nằm lâu…
Thực phẩm bảo vệ sức khỏe viên nang Nattospes có thành phần từ enzyme Nattokinase, giúp phòng ngừa và hạn chế các cục máu đông, tăng tuần hoàn và lưu thông máu; phòng ngừa tai biến mạch máu não và các di chứng, giúp phòng ngừa các bệnh lý liên quan đến cục máu đông như viêm tắc tĩnh mạch, động mạch, các biến chứng của bệnh tiểu đường, bệnh mạch vành, đau thắt ngực, nhồi máu cơ tim, suy giảm trí nhớ ở người già.
sản phẩm Nattospes đã được kiểm chứng lâm sàng có hiệu quả cao trong giúp phòng ngừa và phá được các cục máu đông, tăng tuần hoàn và lưu thông máu; giúp phòng ngừa đột quỵ não và các di chứng.
XNQC: 00271/2017/ATTP-XNQC
*Thực phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh
**Thông tin sản phẩm do nhà sản xuất, nhà phân phối công bố và chịu trách nhiệm