Chăm già

Điếc đột ngột ở người cao tuổi có dùng được TPCN Kim Thính?

Khánh Hạ

Health+ | Chào chuyên gia, đột nhiên ông nội con (65 tuổi) nghe rất kém, dù trước đó không bị như vậy. Ngồi xem truyền hình mà nội cứ yêu cầu mở lớn tiếng hơn nữa, dù tiếng tivi đập chát chúa rồi. Con có tìm hiểu trên mạng thì được biết, các trường hợp bị giảm thính lực đột ngột như ông nội con có thể dùng TPCN Kim Thính để cải thiện tình bệnh. Xin hỏi chuyên gia, như vậy có đúng không? (Trần Ngọc Minh, Đồng Tháp).
Điếc đột ngột ở người cao tuổi có dùng được TPCN Kim Thính?
Tình trạng điếc đột ngột ở người cao tuổi cần được điều trị đúng cách.
Trả lời:
Chào bạn!
Điếc đột ngột là hiện tượng mất sức nghe xảy ra một cách đột ngột và diễn biến nhanh trong vòng vài giờ đến vài ngày. Người bệnh thường phát hiện ra tình trạng này vào buổi sáng, sau khi ngủ dậy. Ở trường hợp của nội bạn, có hai khả năng: Một là nội bạn bị điếc đột ngột, hai là nghe kém do tuổi già, gây suy giảm thính lực, phải nghe tivi với âm lượng lớn, khó khăn trong giao tiếp. 
Với tình trạng nghe kém của nội bạn, bạn có thể mua sản phẩm Thực phẩm chức năng Kim Thính cho nội dùng. Sản phẩm có chứa thành phần chính là cây cối xay – vị thuốc được sử dụng từ lâu trong dân gian để chữa các bệnh về tai, ù tai, điếc tai, kết hợp với các dược liệu quý khác như: Đan sâm, thục địa, câu kỷ tử, vảy ốc, bổ cốt toái… giúp hoạt huyết, tăng cường lưu thông máu đến tai, bổ sung dưỡng chất cần thiết để nuôi dưỡng tế bào thần kinh thính giác, từ đó, giúp cải thiện tình trạng nghe kém cho nội của bạn. Nội bạn nên sử dụng 2-4 viên/lần, dùng 2 lần/ngày liên tục một đợt từ 3-6 tháng để cho hiệu quả tốt nhất bạn nhé!
Tuy nhiên, bạn cũng nên đưa nội đi khám để xác định tình trạng sức khỏe và được điều trị đúng cách nhé.
Chúc nội bạn nhiều sức khỏe!
Dược sỹ Ngọc Thủy

Gợi ý thực phẩm chức năng viên nén Kim Thính – Giúp tăng cường sức khỏe thính giác
Điếc đột ngột ở người cao tuổi có dùng được TPCN Kim Thính? - Ảnh 4TPCN Kim Thính có thành phần gồm: Cao cối xay, cao vảy ốc, cao bổ cốt toái, cao câu kỷ tử, cao đan sâm, cao thục địa… Sản phẩm có công dụng: tăng cường sức khỏe thính giác, tăng cường thính lực cho đôi tai; Hỗ trợ giảm các triệu chứng ù tai và suy giảm thính lực; phòng ngừa suy giảm thính lực ở các đối tượng có nguy cơ cao như: Người cao tuổi, đối tượng tiếp xúc nhiều với tiếng ồn (nghe nhạc, nghe đài, tivi…), giúp duy trì thính lực; tăng cường sức khỏe cho đôi tai trong hỗ trợ điều trị, phòng ngừa các bệnh về tai và suy giảm thính giác.
Đối tượng sử dụng TPCN Kim Thính là người bị suy giảm thính lực như ù tai, người cao tuổi, người làm việc trong môi trường có tiếng ồn liên tục; Đối tượng bị suy giảm thính lực sau khi điều trị bệnh về tai hoặc các bệnh dẫn đến giảm thính lực. Nên uống sản phẩm trước bữa ăn 30 phút, sử dụng liên tục từ 3-6 tháng để có kết quả tốt.
XNQC: 1084/2015/ XNQC-ATTP
*Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

** Thông tin sản phẩm do nhà sản xuất/nhà phân phối công bố và chịu trách nhiệm