Khỏe đẹp

Da bị cháy nắng trong mùa Hè: 5 cách điều trị tự nhiên và đơn giản

Trần Lưu

Health+ | Mùa Hè, da bị cháy nắng là tình trạng khá phổ biến. Làm thế nào để vùng da cháy nắng không bị bỏng rát, viêm nhiễm?
Da bị cháy nắng trong mùa Hè: 5 cách điều trị tự nhiên và đơn giản
Cháy nắng là một vấn đề về da thường gặp vào mùa Hè

Sữa lạnh

Sữa được làm lạnh sẽ giúp làm dịu và chữa lành vết cháy nắng trong mùa Hè. Sữa có chứa vitamin A, D, acid amin, acid lactic và protein giúp thu hẹp các tế bào da bị cháy nắng, đồng thời kích thích các tế bào da tái sinh nhanh hơn.

Sữa chua

Các bác sỹ da liễu tiết lộ rằng, sử dụng sữa chua cũng có thể giúp điều trị cháy nắng hiệu quả. Họ tin rằng, các enzyme có trong sữa chua có thể có lợi trong việc điều trị làn da bị cháy nắng và làm giảm viêm trên bề mặt da. Bạn có thể nhẹ nhàng thoa một ít sữa chua lên những vùng da bị cháy nắng để làm dịu tình trạng này.

Nước lạnh hoặc nước đá

Da bị cháy nắng trong mùa Hè: 5 cách điều trị tự nhiên và đơn giản - Ảnh 1Tắm nước mát hoặc chườm đá giúp làm dịu vùng da bị cháy nắng

Bác sỹ da liễu cũng khuyên rằng, tắm nước mát cũng có thể giúp vùng da bị cháy nắng đỡ bỏng rát hơn. Sử dụng nước đá cũng có thể làm dịu các vết cháy nắng. Tuy nhiên, không nên sử dụng đá lạnh trực tiếp trên da mà nên dùng khăn sạch bọc đá rồi chườm nhẹ lên các vết cháy nắng.

Nha đam

Nha đam chứa nhiều acid amin và enzyme giúp kháng viêm, vì thế nó không chỉ có khả năng làm dịu cảm giác nóng rát mà còn giúp kích thích việc tái tạo tế bào ở vùng da bị tổn thương.

Ibuprofen

Các loại thuốc chống viêm như Ibuprofen có thể làm giảm kích ứng và sưng khi bị cháy nắng. Theo các bác sỹ da liễu, nó có thể giúp làm dịu tình trạng viêm da từ trong ra ngoài. Loại thuốc này cũng đẩy nhanh quá trình phục hồi và tái tạo của các tế bào da bị cháy nắng.

Trần Lưu H+ (Theo Boldsky)