Xã hội

IMC chung tay cứu trợ đồng bào lũ lụt Quảng Bình

Trần Lưu

Health+ | Nhằm góp phần giúp đồng bào miền Trung sau lũ, ngày 29/10, Đoàn từ thiện do Công ty TNHH Tư vấn Y Dược quốc tế (IMC) tổ chức đã tiến hành trao tặng hàng trăm suất quà và tiền mặt ủng hộ cho người dân xã Châu Hóa, huyện Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình.
IMC chung tay cứu trợ đồng bào lũ lụt Quảng Bình
Công ty TNHH Tư vấn Y Dược quốc tế (IMC) ủng hộ đồng bào miền Trung

Chuyến từ thiện với khẩu hiệu Hướng về miền Trung do Công ty IMC phát động đã nhận được sự hưởng ứng của đông đảo các doanh nghiệp như Công ty Cổ phần Sản xuất và Thương mại Hồng Bàng, Công ty Cổ phần Đầu tư và Sản xuất Âu Cơ và Công ty Cổ phần Tập đoàn Liên kết Việt Nam Vina-link Group.

Trong đợt lũ lụt vừa qua, xã Châu Hóa ở Quảng Bình là một trong những địa phương chịu ảnh hưởng nghiêm trọng nhất. Do có địa hình thấp, lại nằm ven sông Gianh nên người dân ở địa phương này dường như đã mất trắng.

IMC chung tay cứu trợ đồng bào lũ lụt Quảng Bình - Ảnh 1Người dân xã Châu Hóa tập trung chuẩn bị nhận quà hỗ trợ

Tại buổi trao quà, ông Nguyễn Xuân Hoàng - Chủ tịch Hội đồng thành viên Công ty IMC cho biết, toàn bộ số tiền và quà trong đợt này là do các cán bộ, công nhân viên của các công ty quyên góp và ủng hộ, nhằm đóng góp một phần nào đó giúp bà con sớm vượt qua khó khăn do thiên tai gây ra.

Đoàn từ thiện do ông Nguyễn Xuân Hoàng làm trưởng đoàn đã tiến hành trao tặng hơn 400 suất quà gồm: Gạo, áo và tiền mặt cho người dân, những hộ khó khăn hơn còn nhận được thêm 1 thùng mì và lương khô. Đặc biệt, đoàn đã dành tặng hơn 40 suất quà đặc biệt cho những gia đình có hoàn cảnh cực kỳ khó khăn và chịu ảnh hưởng nghiêm trọng nhất do đợt bão lũ vừa qua.

IMC chung tay cứu trợ đồng bào lũ lụt Quảng Bình - Ảnh 2Ông Nguyễn Xuân Hoàng - Chủ tịch Hội đồng thành viên Công ty IMC là trưởng đoàn từ thiện tại Quảng Bình

Được biết, đây là lần thứ 5 đoàn từ thiện của Công ty IMC vượt quãng đường hơn 600km để đến với bà con Quảng Bình. Trước đó, vào tháng 2/2015, đoàn từ thiện của Công ty IMC cũng đã tiến hành trao hàng trăm suất quà cho bà con thuộc bản Rào Con, xã Sơn Trạch, huyện Bố Trạch.

Dưới đây là một số hình ảnh tại buổi trao quà:

IMC chung tay cứu trợ đồng bào lũ lụt Quảng Bình - Ảnh 3 Ông Nguyễn Xuân Hoàng trao quà cho người dân vùng lũ

IMC chung tay cứu trợ đồng bào lũ lụt Quảng Bình - Ảnh 4
IMC chung tay cứu trợ đồng bào lũ lụt Quảng Bình - Ảnh 4

IMC chung tay cứu trợ đồng bào lũ lụt Quảng Bình - Ảnh 5Nụ cười đã trở lại đối với người dân bị ảnh hưởng của lũ lụt

IMC chung tay cứu trợ đồng bào lũ lụt Quảng Bình - Ảnh 6

IMC chung tay cứu trợ đồng bào lũ lụt Quảng Bình - Ảnh 7Các thành viên của đoàn từ thiện trao quà cho người dân

IMC chung tay cứu trợ đồng bào lũ lụt Quảng Bình - Ảnh 8Hơn 40 suất quà đặc biệt được trao tặng cho những hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

IMC chung tay cứu trợ đồng bào lũ lụt Quảng Bình - Ảnh 9Đoàn từ thiện chụp ảnh lưu niệm sau buổi trao quà

Trần Lưu H+