Khỏe đẹp

Video: Nên và không nên làm gì trong 3 tháng đầu thai kỳ?

Trần Lưu

Health+ | Mang thai 3 tháng đầu là giai đoạn nguy hiểm nhất bởi dễ bị sảy thai hay mẹ bầu dễ bị mệt mỏi, ốm nghén ảnh hưởng đến sự phát triển bình thường của thai nhi. Vậy, bà bầu nên và không nên làm gì trong giai đoạn này, thậm chí có nên kiêng "chuyện ấy" hay không? Hãy cùng tìm câu trả lời trong video dưới đây!
Video: Nên và không nên làm gì trong 3 tháng đầu thai kỳ?
Mang thai 3 tháng đầu là giai đoạn nguy hiểm nhất

Có nên quan hệ?

Có, nếu bạn cảm thấy khỏe mạnh. "Chuyện ấy" sẽ không ảnh hưởng tới thai nhi nhưng bạn nên thay đổi tư thế để cảm thấy thoải mái nhất.

Có nên nhuộn tóc?

Có thể, nhưng bạn nên thận trọng và sử dụng găng tay khi nhuộm cũng như gội sạch đầu sau đó.

Có nên tắm nước nóng?

Không, vì điều này có thể gây hại cho thai nhi của bạn. Bà bầu không nên tắm bồn nóng hoặc xông hơi và tránh tắm nước nóng có nhiệt độ khoảng 39 độ C.

Có nên đi máy bay?

Có thể, nếu thai kỳ của bạn hoàn toàn khỏe mạnh. Việc đi máy bay sẽ an toàn cho tới tuần thai thứ 36. Sau thời gian này, bạn nên hỏi ý kiến bác sỹ trước khi đi máy bay.

Có nên tiêm vaccine phòng cúm?

Có, đây là mũi tiêm rất quan trọng. Nó giúp bà bầu và thai nhi khỏe mạnh và ngăn ngừa các vấn đề nghiêm trọng.

Có nên đi khám nha khoa?

Có thể và bạn cần nói với bác sỹ nha khoa rằng mình đang mang thai. Nếu có vấn đề về nha khoa, họ sẽ đưa ra các phương pháp điều trị đảm bảo an toàn cho thai nhi.

Có nên nuôi mèo và thú cưng?

Có thể, nhưng bạn nên nhờ người khác chăm sóc nó. Nếu phải tự làm, bạn cần đeo găng tay và khẩu trang để giảm nguy cơ nhiễm trùng và đảm bảo an toàn cho thai nhi.

Trần Lưu H+