Khỏe đẹp

Chuyên gia cảnh báo: Đừng cho 7 thực phẩm sau vào lò vi sóng

Biết Tuốt

Health+ | Andrew D. Scott - người sở hữu Hệ thống Tư vấn Victus (Vương quốc Anh) nhận định, mặc dù lò vi sóng giúp con người có được những món ăn nóng hổi một cách nhanh chóng, dễ dàng và thuận tiện, tuy nhiên nó tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ cho sức khỏe người sử dụng.
Chuyên gia cảnh báo: Đừng cho 7 thực phẩm sau vào lò vi sóng
Bạn đã biết sử dụng lò vi sóng đúng cách?

Dưới đây là danh sách 7 thực phẩm bạn không nên cho vào lò vi sóng:

Bông cải xanh

Chuyên gia cảnh báo: Đừng cho 7 thực phẩm sau vào lò vi sóng  - Ảnh 1

Nấu bông cải xanh bằng lò vi sóng có thể đánh mất một lượng nước lớn và tới 97% các chất chống oxy hóa có lợi trong loại rau này

Giải pháp: Bạn có thể ăn sống hoặc hấp nhẹ bông cải xanh để giữ lại được nhiều chất dinh dưỡng nhất.

Mỳ ống

Chuyên gia cảnh báo: Đừng cho 7 thực phẩm sau vào lò vi sóng  - Ảnh 2

Lò vi sóng tác động không đều lên toàn bộ món ăn, vì vậy nếu bạn sử dụng chúng để hâm nóng mì ống, nó có thể khiến món ăn này trở nên không đồng nhất: Chỗ khô, chỗ nhão nhoét...

Nên: Hâm nóng các loại mỳ ống bằng chảo ở nhiệt độ trung bình, đảo đều tay trong suốt thời gian hâm nóng và cho thêm dầu.

Nước

Chuyên gia cảnh báo: Đừng cho 7 thực phẩm sau vào lò vi sóng  - Ảnh 3

Nếu dùng lò vi sóng để đun nóng hay hâm nước, bạn sẽ phải đối mặt với nguy cơ bị bỏng.

Nên: Đun nước sôi trên bếp hay bình đun nước chuyên dụng.

Thịt

Chuyên gia cảnh báo: Đừng cho 7 thực phẩm sau vào lò vi sóng  - Ảnh 4

Susanne Ekstedt, một nhà nghiên cứu tại Viện Nghiên cứu Kỹ thuật SP của Thụy Điển cho biết, việc sử dụng lò vi sóng để rã đông thịt là “một cách rất tồi”, khiến thịt bị mất đi hương vị và chất dinh dưỡng.

Nên: Rã đông thịt tự nhiên.

Trứng

Chuyên gia cảnh báo: Đừng cho 7 thực phẩm sau vào lò vi sóng  - Ảnh 5

Nấu trứng để nguyên vỏ bằng lò vi sóng có thể gây cháy nổ.

Nên: Bạn có thể làm món trứng khuấy, bánh trứng, trứng ốp lết, trứng chần... bằng lò vi sóng. Không nên hâm lại trứng thừa bằng lò vi sóng.

Ớt khô

Chuyên gia cảnh báo: Đừng cho 7 thực phẩm sau vào lò vi sóng  - Ảnh 6

Bạn muốn quay ớt khô trong lò vi sóng để tiện làm các món cay? Hãy từ bỏ suy nghĩ nà vì khi mở nắp lò cũng là lúc hơi cay xộc ra xâm phạm tới cả mắt và miệng. Chính vì vậy, hãy cân nhắc kỹ việc bỏ ớt khô vào lò để sấy nhé!

Nên: Hãy chịu khó để ớt khô nơi khô thoáng hoặc phơi ngoài nắng.

Nhiều chuyên gia dinh dưỡng cũng khuyến cáo thêm một số thực phẩm không nên hâm nóng lại bằng lò vi sóng, bao gồm: Cần tây, rau chân vịt, nấm, khoai tây, thịt gà, củ cải, cơm, nước sốt…

Biết Tuốt H+ (Theo Yahoo)