Văn hóa

Bộ ảnh đầy ấn tượng thể hiện sức mạnh khi "Mẹ thiên nhiên" nổi giận

Nguyễn Hiệp

Health+ | Những bức ảnh ấn tượng được chọn lọc từ cuộc thi Nhiếp ảnh gia Thời tiết năm 2017 cho người xem chiêm ngưỡng sức mạnh cũng như vẻ đẹp quyến rũ đầy nguy hiểm khi "Mẹ thiên nhiên" nổi giận.
Bộ ảnh đầy ấn tượng thể hiện sức mạnh khi
Ngọn hải đăng Seaham ngoài khơi nước Anh như "nuốt chửng" bởi cơn sóng dữ.

Bộ ảnh đầy ấn tượng thể hiện sức mạnh khi Cuộc thi Nhiếp ảnh gia Thời tiết là cuộc thi ảnh uy tín được tổ chức thường niên bởi Hiệp hội Khí tượng Hoàng gia Anh và Hiệp hội Nhiếp ảnh Hoàng gia với sự tham gia của các nhiếp ảnh gia đến từ hơn 60 nước trên thế giới. Trong ảnh là một cơn lốc xoáy mạnh cấp 4 đang hoành hành ở khu nông thôn Katie, bang Oklahoma, Mỹ.

Bộ ảnh đầy ấn tượng thể hiện sức mạnh khi Vách đá khổng lồ của vùng Beachy Head (East Sussex, Anh) trong sương sớm. Đây là năm thứ 2 cuộc thi Nhiếp ảnh gia thời tiết được tổ chức, đã có khoảng hơn 2000 tác phẩm gửi về cuộc thi và 48 hình ảnh được chọn lọc sẽ được trưng bày triển lãm trên khắp Vương quốc Anh.

Bộ ảnh đầy ấn tượng thể hiện sức mạnh khi Mây đen kéo đến ở khu vực thấp nhất trên Trái đất, chuẩn bị đón những mưa đầu tiên ở Biển Chết, Nam Israel. Các tác phẩm tham dự cuộc thi với chủ đề về sự ảnh hưởng các hiện tượng thời tiết khắc nghiệt như mây, sét, mưa, sương mù hoặc tuyết đến con người, thành phố và cảnh quan thiên nhiên.

Bộ ảnh đầy ấn tượng thể hiện sức mạnh khi Bầu trời dường như đã sà xuống núi ở Khibiny, ở bán đảo Kola của Nga.

Bộ ảnh đầy ấn tượng thể hiện sức mạnh khi Chùm sét tuyệt đẹp trên bầu trời lúc sáng sớm của nhiếp ảnh gia Mike Olbinski.

Bộ ảnh đầy ấn tượng thể hiện sức mạnh khi Khung cảnh huyền ảo khi màn sương tràn qua dãy Santa Monica (California, Mỹ) trong ánh hoàng hôn.

Bộ ảnh đầy ấn tượng thể hiện sức mạnh khi Đàn cừu đi trong bão tuyết lúc bình minh ở Swaledale, phía Bắc Yorkshire.

Bộ ảnh đầy ấn tượng thể hiện sức mạnh khi Cầu vồng xuất hiện sau một cơn mưa trên cánh đồng hoa ở Salisbury, Wiltshire, Anh.

Bộ ảnh đầy ấn tượng thể hiện sức mạnh khi Những ngọn núi đá của công viên quốc gia Trương Gia Giới (Trung Quốc) càng trở nên kỳ ảo trong sương khói.

Bộ ảnh đầy ấn tượng thể hiện sức mạnh khi Cảnh tượng hiếm gặp khi cơn bão tuyết Jonas tràn qua thành phố New York vào năm ngoái.

Bộ ảnh đầy ấn tượng thể hiện sức mạnh khi Nhiếp ảnh gia John Finney đã bắt được khoảnh khắc một cơn bão "khổng lồ" đang dần hình thành tại Mỹ.

Bộ ảnh đầy ấn tượng thể hiện sức mạnh khi Khung cảnh "đáng sợ" ở cảng Dickson của Malaysia trong cơn giông dữ dội.

Bộ ảnh đầy ấn tượng thể hiện sức mạnh khi Một cơn lốc xoáy đang "càn quét" vùng Sand Hills của bang Nebraska, Mỹ.

Bộ ảnh đầy ấn tượng thể hiện sức mạnh khi Hiện tượng cầu vồng trắng (cầu vồng sương) hiếm có xuất hiện ở Rannoch Moor, Scotland.


Nguyên Hương H+ (Theo DM)