Điểm tin - Báo bạn

Kinh ngạc với ảnh chụp siêu bão Noru mạnh nhất năm 2017 từ ngoài không gian

Nguyễn Hiệp

Health+ | Các phi hành gia từ Trạm Vũ trụ Quốc tế (ISS) vừa gửi về Trái đất những hình ảnh kỳ vỹ về siêu bão Noru, cơn bão được cho là lớn nhất trong năm 2017, tính đến thời điểm hiện tại, đang "càn quét" khu vực Thái Bình Dương.
Kinh ngạc với ảnh chụp siêu bão Noru mạnh nhất năm 2017 từ ngoài không gian
Hình ảnh ấn tượng của siêu bão Noru được cho là mạnh nhất năm 2017 chụp từ ngoài vũ trụ vào ngày 1/8.

Siêu bão Noru hiện đang bao trùm phía Tây Bắc của khu vực Thái Bình Dương và đang trên đường tiến tới Nhật Bản, và rất có thể sẽ ảnh hưởng đến cả Hàn Quốc, Trung Quốc và một số nước lân cận vào cuối tuần này.

Theo dự báo của Weather Channel, bão Noru hiện đã đạt tốc độ gió lên tới 256 km/h, được đánh giá là cơn bão mạnh nhất trên trái đất trong năm nay.

"Các trận mưa lớn, lũ quét kèm gió giật mạnh có thể xảy ra ít nhất ở một phần miền nam Nhật Bản vào cuối tuần này" - Dự báo trên trang Weather Channel vào ngày 1/8.

Phi hành gia người Nga Sergey Ryazansky là một trong những người đầu tiên gửi hình ảnh của cơn bão này về Trái đất qua trang Twitter, trong lúc nó đang càn quét vùng biển Thái Bình Dương.

Phi hành gia của NASA Jack Fischer cũng không quên hướng ống kính ra phía cửa sổ, chụp lại khoảnh khắc có một không hai và khẳng định "Khi Mẹ Thiên nhiên 'nổi giận', cảnh tượng vừa tuyệt vời vừa đáng sợ".

Cùng chiêm ngưỡng những hình ảnh độc đáo cho thấy sức mạnh to lớn của siêu bão Noru từ ngoài vũ trụ:

Kinh ngạc với ảnh chụp siêu bão Noru mạnh nhất năm 2017 từ ngoài không gian - Ảnh 1Hình ảnh siêu bão Noru được chụp bởi phi hành gia người Nga Sergey Ryazansky cho thấy cơn bão xoay ngược chiều kim đồng hồ từ một góc rộng hơn, từ trên xuống.

Kinh ngạc với ảnh chụp siêu bão Noru mạnh nhất năm 2017 từ ngoài không gian - Ảnh 2Một góc ảnh khác của phi hành gia người Mỹ Jack Fischer của cơn bão hiện được cho là mạnh nhất trên Trái đất với sức gió lên tới 256 km/h vào ngày 1/8.

Kinh ngạc với ảnh chụp siêu bão Noru mạnh nhất năm 2017 từ ngoài không gian - Ảnh 3Weather Channel dự báo Noru có thể ập vào bờ biển miền Nam Nhật Bản hoặc Trung Quốc, Hàn Quốc gây mưa lớn, gió lốc và ngập lụt vào những ngày tới.

Kinh ngạc với ảnh chụp siêu bão Noru mạnh nhất năm 2017 từ ngoài không gian - Ảnh 4Vùng màu đỏ cho thấy dự báo đường đi của siêu bão Noru trong 5 ngày tiếp theo, theo Trung tâm cảnh báo Bão. (Ảnh: Weather Channel).Nguyên Hương H+ (Theo BusinessInsider/Weather Chanel)