Văn hóa

Chiêm ngưỡng những khoảnh khắc sinh nở ấn tượng nhất thế giới

Nguyễn Hiệp

Health+ | Khoảnh khắc "lần đầu gặp gỡ của hai chị em" khi cả nhà cùng mẹ vượt cạn đã được bình chọn là bức ảnh sinh nở ấn tượng nhất thế giới trong hành trình kỳ diệu của những người phụ nữ.
Chiêm ngưỡng những khoảnh khắc sinh nở ấn tượng nhất thế giới
Cuộc gặp gỡ đầu tiên giữa 2 chị em ruột là khoảnh khắc sinh nở ấn tượng nhất thế giới. Ảnh: Marijke Thoen.

Chiêm ngưỡng những khoảnh khắc sinh nở ấn tượng nhất thế giới - Ảnh 1Để tôn vinh những giây phút thiêng liêng trong quá trình sinh nở và mang thai của người phụ nữ, trang Birth Becomes Her đã tổ chức cuộc thi ảnh để lưu giữ những khoảnh khắc đặc biệt này với sự tham gia của hơn 1.000 tác phẩm dự thi.

Chiêm ngưỡng những khoảnh khắc sinh nở ấn tượng nhất thế giới - Ảnh 2Qua đánh giá và bầu chọn, ban tổ chức đã chọn ra được những bức hình xuất sắc nhất là những ca sinh nở và quá trình mang thai của những bà mẹ ở khắp nơi trên thế giới. Trong ảnh là khoảnh khắc bình yên sau ca vượt cạn của một người phụ nữ ở Los Angles (Mỹ). Ảnh: Rebecca Coursey-Rugh.

Chiêm ngưỡng những khoảnh khắc sinh nở ấn tượng nhất thế giới - Ảnh 3Tác phẩm thể hiện vết sẹo dài sau khi sinh của một bà mẹ ở Green Bay. Ảnh: Veronika Richardson.

Chiêm ngưỡng những khoảnh khắc sinh nở ấn tượng nhất thế giới - Ảnh 4Hình ảnh kỳ diệu của một phụ nữ mang bầu đang thả mình trên mặt nước ở Florida. Ảnh: Melissa Benzel.

Chiêm ngưỡng những khoảnh khắc sinh nở ấn tượng nhất thế giới - Ảnh 5Cảnh người chồng sát cánh bên vợ trong giây phút thiêng liêng của người phụ nữ, được nhiếp ảnh gia gọi là "thời khắc ba tâm hồn hòa làm một". Ảnh: Esther Edith.

Chiêm ngưỡng những khoảnh khắc sinh nở ấn tượng nhất thế giới - Ảnh 6Khoảnh khắc em bé vừa được đưa ra khỏi bụng mẹ. Ảnh: Caroline Devulder. 

Chiêm ngưỡng những khoảnh khắc sinh nở ấn tượng nhất thế giới - Ảnh 7Tác phẩm "Thành công" của nhiếp ảnh gia Deborah Elenter ghi lại khoảnh khắc kỳ diệu của 2 mẹ con người Uruguay.

Chiêm ngưỡng những khoảnh khắc sinh nở ấn tượng nhất thế giới - Ảnh 8Ca "vượt cạn dưới ánh nến" của một cặp vợ chồng trên đảo Vancouver (Canada) được ghi lại bởi nhiếp ảnh gia Ashley Marston.

Chiêm ngưỡng những khoảnh khắc sinh nở ấn tượng nhất thế giới - Ảnh 9Khoảnh khắc "cái chạm đầu tiên giữa mẹ và con" ở Columbus của nhiếp ảnh gia Ker-Fox. 

Chiêm ngưỡng những khoảnh khắc sinh nở ấn tượng nhất thế giới - Ảnh 10Tác phẩm "Bình yên" của nhiếp ảnh gia Veronika Richardson được ghi lại ở Green Bay.

Chiêm ngưỡng những khoảnh khắc sinh nở ấn tượng nhất thế giới - Ảnh 11Khoảnh khắc "Trước khi cắt" của nhiếp ảnh gia Laura Wando ghi lại cảnh một phụ nữ đang trên bàn mổ ở Kampala, Uganda.

Chiêm ngưỡng những khoảnh khắc sinh nở ấn tượng nhất thế giới - Ảnh 12Tác phẩm "Tình yêu của người mẹ" ở San Antonio. Ảnh: Vanessa Mendez.


Nguyên Hương H+ (Theo Birthbecomeshercontest)