Văn hóa

Ấn tượng những bức ảnh phong cảnh quốc tế đẹp nhất năm

Nguyễn Hiệp

Health+ | Cuộc thi ảnh thường niên International Landscape Photographer of the Year vừa công bố những bức ảnh phong cảnh xuất sắc nhất của năm trong số hơn 3.000 bài dự thi, đã giành chiến thắng chung cuộc.
Ấn tượng những bức ảnh phong cảnh quốc tế đẹp nhất năm
Những bức ảnh phong cảnh quốc tế đẹp nhất năm 2018

Ấn tượng những bức ảnh phong cảnh quốc tế đẹp nhất năm - Ảnh 1Người chiến thắng của cuộc thi ảnh International Landscape Photographer of the Year 2018 thuộc về nhiếp ảnh gia Adam Gibbs đến từ Canada với bức ảnh đáng kinh ngạc chụp khung cảnh "ma mị" của một khu rừng thuộc đảo Vancouver (Canada). Bức ảnh tự nhiên tuyệt đẹp và đầy sức sống của anh đã cho thấy tất cả tình yêu mà nhiếp ảnh gia này dành cho thiên nhiên.

Ấn tượng những bức ảnh phong cảnh quốc tế đẹp nhất năm - Ảnh 2Giải Nhì của cuộc thi Nhiếp ảnh gia phong cảnh quốc tế của năm thuộc về "Vẻ đẹp của những đụn cát sa mạc" của nhiếp ảnh gia Greg Boratyn (Mỹ).

Ấn tượng những bức ảnh phong cảnh quốc tế đẹp nhất năm - Ảnh 3Vị trí thứ Ba thuộc về tác phẩm "Biệt lập" của nhiếp ảnh gia Peter Svoboda.

Ấn tượng những bức ảnh phong cảnh quốc tế đẹp nhất năm - Ảnh 4Thật khó để nhìn thấy những thân cây này bắt đầu từ đâu và kết thúc ở đâu trong bức ảnh nghệ thuật này được chụp ở phía Đông Nam nước Mỹ bởi nhiếp ảnh gia Paul Marcellini. Hình ảnh duy nhất này đã mang về cho anh giải thưởng Ảnh phong cảnh quốc tế của năm.

Ấn tượng những bức ảnh phong cảnh quốc tế đẹp nhất năm - Ảnh 5Khung cảnh trong màn sương đẹp huyền ảo như tranh vẽ này được nhiếp ảnh gia Thorsten Scheuermann chụp tại miền Nam nước Mỹ.

Ấn tượng những bức ảnh phong cảnh quốc tế đẹp nhất năm - Ảnh 6Tác phẩm “Blue Ribbons” của Chris Byrne (Mỹ) được chụp ở Iceland đã đoạt giải Ảnh trừu tượng trên không.

Ấn tượng những bức ảnh phong cảnh quốc tế đẹp nhất năm - Ảnh 7Nhiếp ảnh gia Xiao Zhu đến từ Trung Quốc đã chụp được bức ảnh đỉnh Fitz Roy ở Patagonia (thuộc Argentina) trông đặc biệt hùng vĩ với bầu trời màu hồng xoáy trên cao.

Ấn tượng những bức ảnh phong cảnh quốc tế đẹp nhất năm - Ảnh 8Tác phẩm “Falling Down I,” của Ann Kristin Lindaas (Na Uy) đoạt giải Ảnh về cây cối.

Ấn tượng những bức ảnh phong cảnh quốc tế đẹp nhất năm - Ảnh 9Nhiếp ảnh gia Chung Hu đến từ Mỹ đã chụp bức ảnh trên không này trong khi khám phá khu vực xung quanh Fjallsárlón ở Iceland.

Ấn tượng những bức ảnh phong cảnh quốc tế đẹp nhất năm - Ảnh 10Những chiếc cây bị tuyết bao phủ trông đầy "ma quái" ở Phần Lan được nhiếp ảnh gia Ignacio Palacios chụp lại.

Ấn tượng những bức ảnh phong cảnh quốc tế đẹp nhất năm - Ảnh 11Những tia nắng đầu tiên chiếu qua khu rừng thuộc công viên Golden Ears (Canada) của 2 nhiếp ảnh gia Karina Mikertumova & Amir Hariri.

Ấn tượng những bức ảnh phong cảnh quốc tế đẹp nhất năm - Ảnh 12Thorsten Scheuermann đã có một hành trình đến các tiểu bang miền nam nước Mỹ để chụp bức ảnh một khu rừng u ám với những thân cây phản chiếu trong một vùng nước tĩnh lặng.


Nguyên Hương H+ (Theo Sputnik/Dailymail)