Văn hóa

Những bức ảnh chụp bằng điện thoại Iphone đẹp "không thể tin nổi"

Nguyễn Hiệp

Health+ | Cuộc thi ảnh đẹp thường niên dành cho các nhiếp ảnh gia chụp bằng điện thoại iPhone (iPhone Photography Awards - IPPAWARDS) năm 2017 vừa công bố những người chiến thắng ở các hạng mục khác nhau.
Những bức ảnh chụp bằng điện thoại Iphone đẹp
Bức ảnh "Công nhân bến cảng" đoạt giải nhất của tác giả Branda O Se người Ireland chụp bằng iPhone 6s.

Những bức ảnh chụp bằng điện thoại Iphone đẹp Giải đặc biệt của cuộc thi năm nay thuộc về Sebastiano Tomada đến từ New York (Mỹ) với bức ảnh chụp 2 em bé trong vùng chiến sự tại thị trấn Qayyarah (Iraq) vẫn bình thản đứng với nhau khi phía sau là cột khói bốc lên từ một cuộc giao chiến, như thể đã quá quen thuộc với điều đó. 

Những bức ảnh chụp bằng điện thoại Iphone đẹp Bức ảnh "Diễn viên" đoạt giải nhì của tác giả Yeow - Kwang Yeo người Singapore chụp bằng iPhone 6 Plus. Cuộc thi năm nay ban tổ chức đã nhận được hàng ngàn bức ảnh được chụp bằng điện thoại iPhone gửi tới tham dự từ hơn 140 quốc gia.

Những bức ảnh chụp bằng điện thoại Iphone đẹp Bức ảnh "Cung điện thành phố" đoạt giải 3 của tác giả Kuanglong Zhang người Trung Quốc chụp bằng iPhone 7. iPhone Photography Awards (IPPAWARDS) là cuộc thi nhiếp ảnh đầu tiên và lâu đời nhất dành cho các nhiếp ảnh gia sử dụng iPhone, được bắt đầu từ năm 2007, thời điểm ra mắt chiếc iPhone đầu tiên cho đến nay. 

Những bức ảnh chụp bằng điện thoại Iphone đẹp Christian Horgan (Úc) đã giành giải nhất trong hạng mục “Phong cảnh” với bức ảnh chụp mỏm đá có tên Singing Rock tại bờ biển phía tây nước Úc.

Những bức ảnh chụp bằng điện thoại Iphone đẹp Bức ảnh đoạt giải nhất ở hạng mục Ảnh chân dung của tác giả Gabriel Ribeiro người Brazil.

Những bức ảnh chụp bằng điện thoại Iphone đẹp Tác phẩm "Cây băng" đoạt giải nhất ở hạng mục Cây của tác giả Magali Chesnel người Pháp.

Những bức ảnh chụp bằng điện thoại Iphone đẹp Ở hạng mục Ảnh Panorama, bức ảnh chụp một khu nghĩa trang của tác giả Nick Trombola người Mỹ đã đoạt giải nhất.

Những bức ảnh chụp bằng điện thoại Iphone đẹp Bức ảnh đoạt giải nhất ở hạng mục ảnh chụp về Hoàng hôn của tác giả Kuanglong Zhang người Trung Quốc.

Những bức ảnh chụp bằng điện thoại Iphone đẹp Bức ảnh đạt giải nhất ở hạng mục “Trừu tượng” do nhiếp ảnh gia người Úc Christopher Armstrong chụp.

Những bức ảnh chụp bằng điện thoại Iphone đẹp Bức ảnh một quán ăn chụp tại khu phố của người Hoa ở London (Anh) đã giúp Darren Boyd (Anh) giành chiến thắng ở hạng mục “Ảnh khác”.

Những bức ảnh chụp bằng điện thoại Iphone đẹp Bức ảnh với tiêu đề “sự tò mò của trẻ em” do Szymon Felkel (Ba Lan) chụp tại Quảng trường Thời đại đã giành giải nhất ở hạng mục Trẻ em.

Những bức ảnh chụp bằng điện thoại Iphone đẹp Bức ảnh chụp cánh đồng hoa giả bằng đèn LED tại thị trấn Cordova (Philippines) do Sidney Po, một người sống tại thành phố Cebu (Philippines) chụp lại đã giành giải nhất trong hạng mục “Hoa”.

Những bức ảnh chụp bằng điện thoại Iphone đẹp Nhiếp ảnh gia Aaron Sandberg (Mỹ) đã giành chiến thắng ở hạng mục “Tự nhiên” với bức ảnh chụp tại Thụy Điển. Bức ảnh được chụp bằng iPhone 6S.

Những bức ảnh chụp bằng điện thoại Iphone đẹp Bức ảnh chụp dòng người tị nạn đang rời khỏi những khu trại tập trung bị cháy ở Pháp, do nhiếp ảnh gia Samuel Nacar (Tây Ban Nha) chụp đã giành chiến thắng ở hạng mục “Tin tức, sự kiện”.

Những bức ảnh chụp bằng điện thoại Iphone đẹp Bức ảnh người đàn ông trên tàu tại Israel đã giúp tác giả Dina Alfasi (Israel) giành chiến thắng ở hạng mục “Con người”.

Những bức ảnh chụp bằng điện thoại Iphone đẹp Những góc của tòa nhà với kiến trúc độc đáo đã giúp Joshua Sarinana (Mỹ) giành chiến thắng ở hạng mục “Chùm ảnh”.

Những bức ảnh chụp bằng điện thoại Iphone đẹp Bức ảnh đầy nghệ thuật của tác giả David Hayes đã giúp anh chiến thắng ở hạng mục Ảnh tĩnh.


Nguyên Hương H+ (Theo Time/IPPAWARDS)