Hỏi đáp Thực phẩm chức năng

Chỉ số HbA1c cao có dùng Glutex để giảm đường huyết được không?

Vi Bùi

Health+ | Chào bác sỹ! Tôi mới kiểm tra chỉ số HbA1c đầu năm nay và được kết quả 10%. Hiện nay, tôi đang uống thuốc Gliclazid và Fenofibrat theo đơn của bác sỹ. Xin hỏi, liệu tôi có thể uống thêm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Glutex để giảm chỉ số HbA1c được không? Xin bác sỹ tư vấn giúp! (Nguyễn H. A., Cao Bằng)
Chỉ số HbA1c cao có dùng Glutex để giảm đường huyết được không?
Chỉ số HbA1c cao cảnh báo bạn đang không kiểm soát đường huyết hiệu quả

Trả lời:

Chào bạn!

Theo đơn thuốc của bác sỹ, có thể thấy bạn vừa bị đường huyết cao, vừa có mỡ máu cao. Việc sử dụng thực phẩm bảo vệ sức khỏe Glutex sớm ngày nào, chúng tôi nghĩ rằng sẽ có lợi cho bạn ngày đó. Bởi lẽ, ưu thế lớn nhất của Glutex là giúp làm giảm kháng insulin.

Có thể nói, kháng insulin là tình trạng cơ thể sử dụng insulin không đúng cách, khiến đường bị ứ lại trong máu thay vì đi vào tế bào.

Giảm kháng insulin không những giúp cơ thể sử dụng đường đúng cách, làm giảm đường huyết lúc đói, giảm chỉ số HbA1c mà còn giúp cơ thể phân bổ lại việc dự trữ chất béo, hỗ trợ làm giảm rối loạn chuyển hóa mỡ, ngăn ngừa gan nhiễm mỡ.

Hiện nay, chỉ số HbA1c của bạn đang rất cao. Do đó, bên cạnh việc dùng thuốc hạ đường huyết của bác sỹ và sử dụng thêm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Glutex, bạn cũng nên rà soát thêm chế độ ăn, tăng cường luyện tập để giảm đường huyết một cách tự nhiên.

Chúc bạn và gia đình nhiều sức khỏe!

DS. Lê Hương 

Gợi ý: Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Glutex có thành phần lá Xoài, lá Neem, Hoàng bá, Quế chi, Mướp đắng giúp hỗ trợ hạ đường huyết, kiểm soát đường huyết ở người đái tháo đường.

Những điều cần làm khi mới được chẩn đoán đái tháo đường type 2 - Ảnh 5