Tiêu hóa

Cải thiện hệ tiêu hóa bằng các loại thảo được

Trần Lưu

Health+ | Lối sống ít vận động kèm theo chế độ ăn uống nghèo nàn đang ngày càng gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến hệ thống tiêu hóa của chúng ta. Dưới đây là một số loại thảo dược được chứng minh là có tác dụng cải thiện tiêu hóa.
Cải thiện hệ tiêu hóa bằng các loại thảo được
Lối sống ít vận động kèm theo chế độ ăn uống nghèo nàn gây ảnh hưởng tới hệ tiêu hóa

Gừng

Gừng là phương thuốc thường được dùng để điều trị nhiều vấn đề về tiêu hóa như đau bụng, khó tiêu, buồn nôn và đầy hơi. Gừng cũng giúp đẩy nhanh sự di chuyển của thức ăn qua đường tiêu hóa. Bạn có thể băm một ít gừng tươi rồi thêm vào vài giọt nước cốt chanh và một nhúm muối. Ăn hỗn hợp này sẽ giúp hệ tiêu hóa hoạt động hiệu quả hơn.

Hạt tiêu

Hạt tiêu có chứa một hợp chất có tên là piperine. Hợp chất này giúp tăng cường tiêu hóa và cũng giúp hấp thụ thức ăn tốt hơn. Hạt tiêu cũng giúp tăng khả năng tiết acid hydrochloric, từ đó giúp cải thiện tiêu hóa tốt hơn.

Hạt carom

Hạt carom có chứa các enzyme giúp tăng cường tiêu hóa một cách tự nhiên. Bạn chỉ cần trộn 1 thìa hạt thì là với 1 thìa hạt carom và 1/2 thìa bột gừng. Pha hỗn hợp này với một cốc nước ấm và uống nó mỗi ngày để cải thiện hệ tiêu hóa.

Đinh hương

Eugenol có trong đinh hương mang lại hiệu quả trong việc chữa lành các vấn đề về tiêu hóa như khó tiêu và đầy hơi. Bạn có thể dùng đinh hương để pha trà hoặc ngâm đinh hương để lấy nước uống.


Trần Lưu H+ (Theo TheHealthsite)