Món ngon - Nhà hàng

Thời gian hoàn hảo để nướng, bỏ lò các loại rau củ

Vi Bùi

Health+ | Nếu đã cảm thấy chán các loại rau củ luộc nhạt nhẽo, hãy thử nướng, bỏ lò rau củ với các loại gia vị để tăng hương vị cho món ăn. Tuy nhiên, có thể nhiều người sẽ cảm thấy bỡ ngỡ, không biết nên nướng những loại rau củ gì? Thời gian nướng bao nhiêu là đủ?
Thời gian hoàn hảo để nướng, bỏ lò các loại rau củ
Nướng rau củ giúp thực phẩm có lớp vỏ ngoài giòn nhưng vẫn giữ được vị ngọt, độ mềm bên trong

Hãy làm theo những bước sau để chuẩn bị món rau củ nướng, bỏ lò ngon nhất:

Làm nóng lò ở nhiệt độ 218°C

Mặc dù các loại rau củ có thể được nướng ở nhiều nhiệt độ khác nhau, tuy nhiên, bạn nên giữ nhiệt độ ổn định nếu muốn nướng nhiều loại rau củ khác nhau cùng lúc.

Nêm gia vị cho rau củ + thời gian nướng

Sau khi rửa và thái rau củ, bạn có thể trộn rau củ với dầu olive, muối, hạt tiêu và các loại gia vị khác, sau đó trải rau củ lên vỉ nướng và cho vào lò. Bạn có thể tham khảo một vài gợi ý trong infographic sau:

Thời gian hoàn hảo để nướng, bỏ lò các loại rau củ - Ảnh 1

Đảo giữa chừng

Để rau củ được nướng chín đều, bạn có thể đảo rau củ 1 lần trong lúc nướng.

Vi Bùi H+ (Theo Healthline)