Dinh dưỡng

Cách nhanh nhất để át mùi hôi miệng do ăn tỏi

Thu Hà

Health+ | Tỏi là loại gia vị rất phổ biến trong những món ăn hàng ngày, song không phải ai cũng chịu được mùi hôi miệng do tỏi. Làm sao để ngăn chặn mùi hôi đọng lại trong miệng sau khi ăn tỏi?
Cách nhanh nhất để át mùi hôi miệng do ăn tỏi
Làm sao để sau khi ăn tỏi miệng không có mùi hôi?

Theo các nhà khoa học tại Đại học bang Ohio, Mỹ, nhai táo tươi hoặc rau xà lách có thể giúp trung hòa mùi hôi do tỏi.

Cách nhanh nhất để át mùi hôi miệng do ăn tỏi - Ảnh 1Mùi hôi do tỏi khiến bạn mất tự tin khi giao tiếp

Trong nghiên cứu, những ứng viên tham gia đã nhai những tép tỏi trong vòng 25 giây, sau đó ngay lập tức uống nước, ăn táo, xà lách, lá bạc hà hoặc trà xanh. Theo đó, táo và rau xà lách giúp giảm nồng độ của các hợp chất của tỏi trong hơi thở của các ứng viên tham gia trong vòng 30 phút.

Tỏi có chứa hợp chất được gọi là allicin. Theo tác giả nghiên cứu, tiến sỹ Sheryl Barringer, nhai allicin có thể kích thích quá trình sản xuất mùi đặc trưng của tỏi. Hợp chất của tỏi mà bạn nuốt phải có thể di chuyển từ ruột vào máu, đến phổi, từ đó gây hôi miệng

Phản ứng đầu tiên của mọi người sau khi ăn tỏi có lẽ là đánh răng. Phương pháp này có thể giúp loại bỏ các phân tử tỏi mắc kẹt trong răng, nhưng nó không giúp giảm hoạt động của các hợp chất tỏi trong phổi.

Cách nhanh nhất để át mùi hôi miệng do ăn tỏi - Ảnh 5Ăn táo giúp át mùi hôi miệng do tỏi

Song nếu bạn ăn xà lách hoặc táo cùng lúc hoặc ngay sau khi ăn tỏi, các hợp chất trong 2 loại thực phẩm này sẽ phản ứng và trung hòa với các phân tử tỏi, từ đó át mùi hôi miệng đáng kể.

Hoài Thương H+ (Theo Foxnews.com)