Khỏe đẹp

Tự làm son dưỡng quế mật không cần phẩm màu môi vẫn hồng mịn

Biết Tuốt

Health+ | Son dưỡng môi từ bột quế, mật ong và sáp ong không chỉ giúp cho làn môi mềm mịn mà còn hồng hào, tươi trẻ, đầy sức sống.
Tự làm son dưỡng quế mật không cần phẩm màu môi vẫn hồng mịn
Son dưỡng môi bột quế vừa thơm vừa lành

Nguyên liệu:

Tự làm son dưỡng quế mật không cần phẩm màu môi vẫn hồng mịn - Ảnh 1

3 thìa cà phê dầu dừa

3 thìa cà phê sáp ong đá bào

½ thìa cà phê bột quế

3 giọt tinh dầu quế

2 giọt tinh dầu cam

1 thìa cà phê mật ong nguyên chất

1 bát thủy tinh để trộn các nguyên liệu

Hũ đựng đã tiệt trùng


Cách làm:

Tự làm son dưỡng quế mật không cần phẩm màu môi vẫn hồng mịn - Ảnh 2Đặt bát thủy tinh lên trên nồi nước (bát to hơn miệng nồi để hơi nước không thoát ra ngoài). Cho sáp ong và dầu dừa vào nồi, đun trên lửa vừa và đun chảy (đảo đều và nhẹ tay) trong 10 - 15 phút.

Tự làm son dưỡng quế mật không cần phẩm màu môi vẫn hồng mịn - Ảnh 3Sau khi dầu dừa và sáp ong đã tan chảy và quyện vào nhau, hãy tắt bếp và cho bột quế vào khuấy đều.

Tự làm son dưỡng quế mật không cần phẩm màu môi vẫn hồng mịn - Ảnh 4Rót mật ong vào hỗn hợp bột quế và đảo đều.

Tự làm son dưỡng quế mật không cần phẩm màu môi vẫn hồng mịn - Ảnh 5Nhỏ tinh dầu vào hỗn hợp, đảo đều.

Tự làm son dưỡng quế mật không cần phẩm màu môi vẫn hồng mịn - Ảnh 6Rót hỗn hợp vào trong hũ thủy tinh và để nơi thoáng mát, tránh ánh sáng trực tiếp. Để khô ít nhất 1 ngày trước khi sử dụng.

Bạn có biết?

Bột quế không những là loại gia vị tăng sự hấp dẫn cho món ăn mà còn có nhiều lợi ích với sức khoẻ. Một số lợi ích của bột quế cho sức khỏe: Giảm cholesterol, hạ đường huyết, hỗ trợ trị đái tháo đường type 2, ngăn ngừa bệnh tim mạch, chống ung thư, ngừa sâu răng và sạch miệng, hỗ trợ điều trị bệnh hô hấp, bổ não, giảm bệnh truyền nhiễm, tăng cường lưu thông máu, lợi sữa, giảm đau viêm khớp, tốt cho tiêu hóa, giảm viêm đường tiết niệu chống nghẽn mạch, cải thiện miễn dịch...

Vì lợi ích tăng cường lưu thông máu nên áp dụng bột quế lên da giúp da dẻ hồng hào đầy sức sống. Sử dụng dưỡng môi có thành phần bột quế không chỉ giúp môi mềm mịn mà còn tươi hồng tự nhiên.

Biết Tuốt H+ (Theo Happy Mothering)