Món ngon - Nhà hàng

Làm ngay gừng tẩm đường: Trị ho và làm ấm cơ thể trong mùa Đông

Diệu Phúc

Health+ | Với các nguyên liệu sẵn có và vài bước chế biến đơn giản là bạn có ngay món gừng tẩm đường rồi. Món này có tác dụng làm ấm cơ thể, giải độc, chống buồn nôn, chướng bụng, đau bụng do ăn uống không điều độ và phòng các bệnh về viêm đường hô hấp (viêm họng, ho mất tiếng). Với những lợi ích này, không có lý do gì để bạn từ chối làm món gừng tẩm đường. Hãy đọc ngay các thông tin sau để chế biến bạn nhé.
Làm ngay gừng tẩm đường: Trị ho và làm ấm cơ thể trong mùa Đông
Gừng tẩm đường có tác dụng làm ấm cơ thể, giải độc, chống buồn nôn, chướng bụng...

Nguyên liệu:

- 200gr gừng tươi

- 160gr đường kính

Cách làm gừng tẩm đường:

Làm ngay gừng tẩm đường: Trị ho và làm ấm cơ thể trong mùa Đông - Ảnh 1Gừng gọt vỏ, rửa sạch, sau đó dùng dao thái lát mỏng.

Làm ngay gừng tẩm đường: Trị ho và làm ấm cơ thể trong mùa Đông - Ảnh 2Để gừng bớt cay, khi thái xong, bạn cho vào nước ngâm khoảng 2 giờ. Sau đó, vớt gừng ra để ráo nước.

Làm ngay gừng tẩm đường: Trị ho và làm ấm cơ thể trong mùa Đông - Ảnh 3Cho gừng vào nồi, thêm lượng nước vừa đủ, đường rồi đun sôi.

Làm ngay gừng tẩm đường: Trị ho và làm ấm cơ thể trong mùa Đông - Ảnh 4Thỉnh thoảng, bạn dùng đũa đảo đều để gừng không bị cháy sém và ngấm đường. Đun đến khi lượng nước đường trong chảo còn hơi sền sệt thì vặn nhỏ lửa.

Làm ngay gừng tẩm đường: Trị ho và làm ấm cơ thể trong mùa Đông - Ảnh 5Đun liu riu đến khi thấy gừng khô đều, đường trắng kết tinh vào từng lát gừng thì đảo nhanh tay vài lần nữa, rồi tắt bếp.

Làm ngay gừng tẩm đường: Trị ho và làm ấm cơ thể trong mùa Đông - Ảnh 6Khi gừng đã nguội hẳn thì cho vào lọ thủy tinh, hoặc buộc kín túi nilon để bảo quản gừng được lâu hơn.

Chúc các bạn thành công!

Khánh Hương H+ (Theo Meishij.net) Theo http://www.meishij.net/zuofa/zizhijiangpianxiaoshihoudeweidao.html