Ung thư

5 thực phẩm gây ung thư mà nhiều người vẫn đang dùng

Trần Lưu

Health+ | Ăn uống không lành mạnh chính là nguyên nhân gây ra ung thư và hàng trăm bệnh tật nguy hiểm khác. Vậy, nếu không muốn mắc ung thư, bạn nên tránh xa những loại thực phẩm như dưới đây.
5 thực phẩm gây ung thư mà nhiều người vẫn đang dùng
Các loại thực phẩm có thể gây ung thư

Đồ uống có cồn

5 thực phẩm gây ung thư mà nhiều người vẫn đang dùng - Ảnh 1

Nhiều nam giới và phụ nữ có thói quen uống các loại đồ uống có cồn thường xuyên. Các nghiên cứu đã khẳng định rằng, uống quá nhiều rượu bia có thể gây ra các loại ung thư ở đường tiêu hóa.

Thực phẩm đóng hộp

5 thực phẩm gây ung thư mà nhiều người vẫn đang dùng - Ảnh 2

Mặc dù trái cây tươi và rau xanh được cho là có lợi cho sức khoẻ nhưng khi được chế biến sẵn và đóng hộp thì chúng lại trở thành nguyên nhân gây ung thư. Trên thực tế, các loại hộp chứa những thực phẩm này thường có chứa một loại hóa chất cực độc là Bisphenol-A (BPA). Hoá chất này có thể hòa lẫn vào thực phẩm, dẫn đến ung thư.

Thịt nướng

5 thực phẩm gây ung thư mà nhiều người vẫn đang dùng - Ảnh 3

Thịt nướng thơm ngon nhưng có thể gây ra bệnh ung thư. Do phải chịu tác động của nhiệt độ cao nên một số chất trong thực phẩm như hydrocarbon và các acid amin không lành mạnh có thể gây ra bệnh ung thư tuyến tiền liệt và ung thư đại trực tràng.

Đồ uống có gas

5 thực phẩm gây ung thư mà nhiều người vẫn đang dùng - Ảnh 4

Uống đồ uống có gas quá thường xuyên có thể gây đột quỵ và các bệnh ung thư trong đường tiêu hóa. Acid trong đồ uống có gas có thể ăn mòn niêm mạc dạ dày và ruột, gây viêm loét và ung thư.

Khoai tây chiên

5 thực phẩm gây ung thư mà nhiều người vẫn đang dùng - Ảnh 5

Khoai tây chiên có hàm lượng chất béo cao, có thể gây ra béo phì và làm tăng mức cholesterol. Các nghiên cứu đã chứng minh rằng, khoai tây chiên cũng chứa một số chất bảo quản có hại cho sức khoẻ con người và có thể gây ung thư. Ngoài ra, do được chiên ở nhiệt độ cao nên sẽ tạo ra chất crylamide - đây được xác nhận là nguyên nhân ra bệnh ung thư.

Trần Lưu H+ (Theo Boldsky)