Kinh doanh - Tiêu dùng

Bổ sung sắt cho bé loại nào tốt?

Biết Tuốt

Health+ | Nếu con bạn cần phải bổ sung sắt, hãy tham vấn bác sỹ, chuyên gia để lựa chọn được sản phẩm thực sự an toàn, phù hợp với trẻ và làm theo đúng hướng dẫn sử dụng.
Bổ sung sắt cho bé loại nào tốt?
Không nên tự tự bổ sung sắt cho bé, cần tham vấn chuyên gia trước khi sử dụng bất cứ loại thực phẩm chức năng nào

Bổ sung đủ sắt là rất quan trọng cho sự phát triển của trẻ. Tùy theo độ tuổi mà trẻ cần tiêu thụ lượng sắt khác nhau:

Từ 1 - 3 tuổi: 7mg/ngày

Từ 4 - 8 tuổi: 10mg/ngày

Trẻ bổ sung quá nhiều sắt có thể bị ngộ độc. Theo nhiều chuyên gia, trẻ dưới 14 tuổi không nên tiêu thụ quá 40mg sắt mỗi ngày.

Nhiều phụ huynh cho con trẻ sử dụng các sản phẩm thực phẩm chức năng bổ sung sắt dành cho người lớn. Đây là một việc làm sai lầm và có thể gây nguy hiểm tới sức khỏe, tính mạng của trẻ nhỏ. Bởi lẽ, những sản phẩm này cung cấp quá nhiều chất sắt, 1 viên có thể chứa tối đa 100mg sắt.

Bổ sung sắt cho bé loại nào tốt? - Ảnh 1Bổ sung sắt cho bé loại nào tốt?

Dưới sự hướng dẫn của bác sỹ, hãy thử các sản phẩm bổ sung sắt an toàn cho trẻ sau:

1. Sắt dạng nước hay dung dịch lỏng

Bổ sung sắt dạng này được đánh giá cao vì trẻ dễ hợp tác và cơ thể hấp thụ sắt dễ dàng. Sản phẩm này thường được đựng trong chai, đi kèm với một ống nhỏ giọt có đánh dấu chia liều lượng. Vì chất lỏng được nhỏ trực tiếp vào miệng trẻ nên có thể gây ố răng, cha mẹ nên cho trẻ đánh răng sau khi bổ sung sắt.

2. Sắt dạng siro

Sắt dạng siro thường được đo lường bằng thìa, từ 1 - 2 thìa tùy vào từng thương hiệu. Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng đây không phải là lựa chọn tốt nhất. Bởi lẽ, sản phẩm này thường được thêm hương vị trái cây, đường và các thành phần khác giúp trẻ ngon miệng.

3. Sắt dạng viên nhai

Sản phẩm dạng này dành cho những bậc phụ huynh không thích đong đếm liều lượng bằng thìa hay ống nhỏ giọt. Các viên sắt có vị ngọt và dễ ăn, chúng thường có chứa thêm nhiều loại vitamin khác. Tuy nhiên, lưu ý rằng các viên nhai này chứa lượng sắt tương đối thấp so với các thành phần khác.

4. Sắt dạng kẹo dẻo

Sắt dạng kẹo dẻo có hương vị trái cây và màu sắc bắt mắt chính là “thiên đường” của trẻ nhỏ. Tuy nhiên, cha mẹ nên lựa chọn các sản phẩm không chứa bất kỳ hương vị hoặc màu nhân tạo nào để đảm bảo sức khỏe toàn diện cho trẻ.

5. Sắt dạng bột

Sắt dạng bột rất thích hợp cho những trẻ lười ăn. Nó thường được trộn với cháo, bột, sữa công thức hoặc sữa chua. Bạn nên lựa chọn sản phẩm không chứa màu nhân tạo, chất làm ngọt, gluten và các chất gây dị ứng phổ biến.

Biết Tuốt H+