Khỏe đẹp

4 bước giúp bạn lên men thực phẩm để bổ sung probiotics

Q. Tuấn

Health+ | Probiotics là những vi sinh vật "tốt" có thể giúp cải thiện tiêu hóa, chống lại nấm Candida và cải thiện sức khoẻ tổng thể. Một trong những cách đơn giản về dễ dàng nhất để bổ sung probiotics là ăn các thực phẩm đã được lên men như: Dưa chua, sữa chua, kim chi,... Dưới đây là 4 bước giúp bạn lên men thực phẩm để bổ sung probiotics.
4 bước giúp bạn lên men thực phẩm để bổ sung probiotics
Ăn thực phẩm lên men là cách đơn giản nhất giúp bổ sung probiotics

Bước 1: Chọn loại thực phẩm bạn sẽ lên men

Nếu bạn đang muốn làm dưa chua thì dưa chuột, hoặc bắp cải sẽ là lựa chọn hợp lý cho món dưa chuột muối chua, hoặc dưa bắp cải. Còn nếu bạn muốn thử lên men sữa, làm sữa chua từ sữa thì đó cũng là một quá trình không quá khó để thực hiện.

Bước 2: Chuẩn bị và lựa chọn phương pháp lên men

Tùy vào thực phẩm bạn muốn làm ở bước 1, những thứ bạn chuẩn bị cũng sẽ khác nhau. Nếu bạn muốn làm sữa chua, bạn chỉ cần thêm một lượng sữa chua nhỏ mua tại các cửa hàng để cung cấp vi khuẩn ban đầu.

Váng đậu cũng có thể được sử dụng như một thành phần phụ cho việc tạo ra món pho mát và có thể thúc đẩy quá trình lên men. Còn với món dưa chua, việc sử dụng nước muối để muối dưa đã được thực hiện từ rất lâu. Tuy nhiên, bạn có thể phải đợi từ 1 - 3 tuần để thực phẩm lên men hoàn toàn (tùy loại).

Bước 3: Lưu trữ thực phẩm lên men

Bạn nên lưu trữ thực phẩm lên men ở những nơi có nhiệt độ ấm và khô ráo. Bởi nhiệt độ ấm sẽ giúp vi khuẩn phát triển mạnh và làm cho thực phẩm lên men nhanh hơn. Bên cạnh đó, bạn cũng sẽ cần kiểm tra thực phẩm lên men hàng ngày, loại bỏ bất kỳ loại nấm nào khác tạo thành và kiểm tra xem rau muối dưa có được chìm hoàn toàn trong dung dịch hay không.

Bước 4: bảo quản thực phẩm đã lên men

Sau khi quá trình lên men hoàn tất, bạn nên bảo quản chúng ở trong tủ lạnh, nhiệt độ thấp sẽ giúp quá trình lên men chậm lại. Do đó, chúng ta có thể giữ chúng được lâu hơn để sử dụng.

Lời khuyên

- Các dụng cụ sử dụng để lên men thực phẩm cần được rửa sạch bằng nước rửa chén và nước nóng (tiệt trùng) trước khi thực hiện để tránh các vi khuẩn có hại xâm nhập.

- Bạn có thể ngừng quá trình lên men bất cứ khi nào bạn cảm thấy hài lòng với hương vị của sản phẩm.

Quang Tuấn H+ (Theo Livestrong)

Thực phẩm chức năng cốm vi sinh Bio-acimin Gold bổ sung probiotics:

4 bước giúp bạn lên men thực phẩm để bổ sung probiotics - Ảnh 5Thực phẩm chức năng cốm vi sinh Bio-acimin Gold với thành phần gồm hàng triệu vi khuẩn có lợi, cùng vitamin, acid amin và các khoáng chất thiết yếu cho đường ruột khỏe mạnh, giúp giải quyết hiệu quả tình trạng rối loạn tiêu hóavà kích thích trẻ ăn ngon một cách tự nhiên. Kết quả Nghiên cứu lâm sàng cho thấy Cốm vi sinh Bio-acimin Gold giúp:
- Cải thiện tình trạng biếng ăn sau 2 tuần.
- Giảm các triệu chứng rối loạn tiêu hóa như: táo bón, Tiêu chảy, đầy hơi.
- Tăng nồng độ miễn dịch Immunoglobulin (IgA) huyết thanh giúp nâng cao sức đề kháng.
- Tăng nồng độ hemoglobin huyết thanh và kẽm huyết thanh, có ý nghĩa trong việc phát triển chiều cao ở trẻ.
- Hiệu quả cải thiện cân nặng của trẻ được nhận thấy sau 4 tuần bổ sung
Bio-acimin Gold là sản phẩm cốm vi sinh đầu tiên được chuyên gia dinh dưỡng khuyên dùng và ~ 98% bà mẹ hài lòng.
Website: http://www.bioacimin.com/ 
Hotline: 1900 6436
XNQC: 1114/2015/XNQC-ATTP

* Thực phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.
* Thông tin sản phẩm do nhà sản xuất/nhà phân phối công bố và chịu trách nhiệm.