Yêu trẻ

Lợi ích của probiotics đối với trẻ em

Q. Tuấn

Health+ | Probiotics là những vi khuẩn sống khi được bổ sung vào cơ thể có thể giúp cải thiện khả năng tiêu hóa của trẻ và mang lại nhiều lợi ích sức khỏe khác.
Lợi ích của probiotics đối với trẻ em
Bổ sung probiotics cho trẻ giúp bé tiêu hóa khỏe, đề kháng tốt

Lợi ích của Probiotics đối với trẻ em

Cải thiện tiêu hóa

Các chuyên gia y tế cho biết, trẻ em bổ sung các lợi khuẩn probiotics có thể giúp duy trì sự cân bằng hệ vi sinh vật đường ruột, làm sạch hệ tiêu hóa và lớp lót dạ dày. Nếu được bổ sung thường xuyên còn có thể giúp con bạn đối phó với các bệnh tiêu chảy, táo bón và các bệnh nhiễm trùng đường ruột khác.

Giảm đầy bụng, chướng bụng

Nếu con bạn bị dị ứng với lactose, bổ sung probiotics có thể giúp cải thiện tình trạng của bé, giúp bé tiêu hóa tốt hơn, và làm giảm các triệu chứng như: Chướng bụng, đầy hơi.

Tăng cường miễn dịch

Trẻ nhỏ là đối tượng rất dễ gặp phải các vấn đề về sức khỏe, đặc biệt là các bệnh nhiễm trùng như: Cảm lạnh, cảm cúm và viêm phổi… Bổ sung probiotics lại được chứng minh là có thể giúp tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể, do đó giúp bảo vệ bé khỏi các mầm bệnh và yếu tố gây hại từ bên ngoài.

Hỗ trợ điều trị tiêu chảy

Lợi ích của probiotics đối với trẻ em - Ảnh 4

Nhiều nghiên cứu đã chứng minh, bổ sung probiotics cho trẻ có thể giúp làm giảm các triệu chứng của một số bệnh như: Tiêu chảy, nhiễm trùng đường ruột, viêm ruột và hội chứng ruột kích thích…

Các nhà khoa học cho biết, chủng probiotics Lactobacillus có hiệu quả trong việc điều trị bệnh tiêu chảy lây nhiễm ở trẻ nhỏ. Trong khi đó, chủng Saccharomyces boulardii lại là lựa chọn tốt nhất đối với bệnh tiêu chảy cấp ở trẻ em.

Cải thiện chức năng não

Nghiên cứu cho thấy, những đứa trẻ ăn sữa chua chứa probiotics thường xuyên sẽ thông minh hơn so với những đứa trẻ khác. Bên cạnh đó, bổ sung probiotics còn được chứng minh có thể giúp làm giảm một số triệu chứng của bệnh trầm cảm, lo lắng và rối loạn não ở trẻ em.

Làm sao để bổ sung probiotics cho trẻ?

Ngoài việc cho bé ăn một số loại thực phẩm giàu probiotics như: Sữa chua, dưa chua, kim chi và đậu nành lên men… Bố mẹ cũng có thể bổ sung thêm probiotics cho trẻ thông qua các sản phẩm, thực phẩm chức năng được bán trên thị trường. Tuy nhiên, việc sử dụng các sản phẩm này cần tham khảo ý kiến của bác sỹ trước để tránh những tác dụng không mong muốn.

Quang Tuấn H+ (Theo Momjunction)

Thực phẩm chức năng cốm vi sinh Bio-acimin Gold bổ sung probiotics:

Lợi ích của probiotics đối với trẻ em - Ảnh 8Thực phẩm chức năng cốm vi sinh Bio-acimin Gold với thành phần gồm hàng triệu vi khuẩn có lợi, cùng vitamin, acid amin và các khoáng chất thiết yếu cho đường ruột khỏe mạnh, giúp giải quyết hiệu quả tình trạng rối loạn tiêu hóa và kích thích trẻ ăn ngon một cách tự nhiên. Kết quả Nghiên cứu lâm sàng cho thấy Cốm vi sinh Bio-acimin Gold giúp:
- Cải thiện tình trạng biếng ăn sau 2 tuần.
- Giảm các triệu chứng rối loạn tiêu hóa như: táo bón, tiêu chảy, đầy hơi.
- Tăng nồng độ miễn dịch Immunoglobulin (IgA) huyết thanh giúp nâng cao sức đề kháng.
- Tăng nồng độ hemoglobin huyết thanh và kẽm huyết thanh, có ý nghĩa trong việc phát triển chiều cao ở trẻ.
- Hiệu quả cải thiện cân nặng của trẻ được nhận thấy sau 4 tuần bổ sung
Bio-acimin Gold là sản phẩm cốm vi sinh đầu tiên được chuyên gia Dinh dưỡng khuyên dùng và ~ 98% bà mẹ hài lòng.
Website: http://www.bioacimin.com/ 
Hotline: 1900 6436
XNQC: 1114/2015/XNQC-ATTP

* Thực phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.
* Thông tin sản phẩm do nhà sản xuất/nhà phân phối công bố và chịu trách nhiệm.