Món ngon - Nhà hàng

Công thức làm bánh su kem nhân custard béo thơm

Diệu Phúc

Health+ | Những chiếc bánh su kem với lớp vỏ mềm và lớp nhân custard mát lạnh bên trong sẽ làm cả gia đình bạn vô cùng bất ngờ đấy!
Công thức làm bánh su kem nhân custard béo thơm
Bánh su kem nhân custard vỏ mềm dai, nhân ngọt mát vô cùng hấp dẫn.

Nguyên liệu:

Phần vỏ bánh:

- 75 gr bơ lạt

- 125 ml sữa tươi không đường

- 80 gr bột mì rây mịn

- 2 quả trứng gà

- 1 chút xíu muối

Phần nhân custard:

- 2 lòng đỏ trứng gà

- 220ml sữa tươi không đường

- 10gr bơ

- 40gr đường

- 1 muỗng cà phê vani

- 20gr tinh bột ngô

Nguyên liệu trang trí:

- 100gr đường xay mịn

- 100gr dâu tây hoặc chocolate

Cách làm bánh su kem nhân custard:

Cách làm vỏ bánh:

Công thức làm bánh su kem nhân custard béo thơm - Ảnh 1Cho sữa và bơ cùng chút muối vào nồi. Bắc nồi lên bếp đun sôi lăn tăn thì cho bột mì vào khuấy đều và nhanh tay cho hỗn hợp quyện vào với nhau thành khối. Tắt bếp, bắc nồi ra ngoài, để nguội khoảng 2 phút.

Công thức làm bánh su kem nhân custard béo thơm - Ảnh 2Tiếp đó cho 1 quả trứng vào trước, đánh đều đến khi bột và trứng quyện vào nhau thì cho tiếp 1 quả trứng khác vào khuấy cho tất cả quyện thành 1 khối mịn dẻo. Cho bột vào túi bắt kem, lắp đui sò khép.

Công thức làm bánh su kem nhân custard béo thơm - Ảnh 3Bóp túi bắt kem liên tục để bột ra đều tạo thành những khoanh bánh tròn vào khay có lót sẵn giấy nến.

Công thức làm bánh su kem nhân custard béo thơm - Ảnh 4Làm nóng lò nướng trước 15 phút ở nhiệt độ 200 độ C. Sau đó, cho khay bánh vào nướng khoảng 10 phút. Rồi hạ nhiệt xuống 180 độ C và tiếp tục nướng khoảng 13 phút nữa đến khi bánh vàng thì tắt lò lấy bánh ra, để nguội.

Làm nhân custard:

Công thức làm bánh su kem nhân custard béo thơm - Ảnh 5Cho lòng đỏ trứng và đường vào bát đánh tan. Cho tinh bột ngô, bột vani vào khuấy đều. 

Công thức làm bánh su kem nhân custard béo thơm - Ảnh 6Tiếp đó, cho sữa vào khuấy, đổ hỗn hợp qua rây lọc cho mịn. Bắc nồi lên bếp đun lửa nhỏ. Vừa đun vừa khuấy đều tay cho đến khi hỗn hợp sánh mịn, tắt bếp. Sau đó, cho bơ vào khuấy tiếp cho đến khi bơ tan chảy. Đổ custard ra bát, dùng màng bọc, bọc kín lại và cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút - 1 giờ.

Công thức làm bánh su kem nhân custard béo thơm - Ảnh 7Khi nhân custard nguội thì cho vào túi bắt kem, lắp đui sò khép vào. Bóp nhân custard liên tục vào giữa chiếc bánh để kem ra đều.

Công thức làm bánh su kem nhân custard béo thơm - Ảnh 8 Rắc chút đường xay mịn lên trên và thưởng thức.

Công thức làm bánh su kem nhân custard béo thơm - Ảnh 9 Để chiếc bánh nhìn đẹp mắt hơn, bạn có thể thêm dâu tây hoặc chocolate lên trên chiếc bánh để trang trí.

Chúc các bạn thành công

Cùng xem thêm chuyên đề: Cách làm bánh!

 

Khánh Hương H+ (Tổng hợp)