Cơ xương khớp

Bài tập cho bệnh nhân viêm cột sống dính khớp

Minh Hiếu

Health+ | Hoạt động thể chất là một trong những cách tốt nhất giúp giảm triệu chứng đau cứng do viêm cột sống dính khớp. Nếu bạn chưa biết nên lựa chọn bộ môn nào, hãy thử tham khảo một số bộ môn dưới đây.
Bài tập cho bệnh nhân viêm cột sống dính khớp
Tập thể dục có thể làm giảm triệu chứng của viêm cột sống dính khớp

Đi bộ là bộ môn tập thể dục an toàn nhất. Bệnh nhân có thể bắt đầu bằng cách đi bộ ngắn từ 5 đến 10 phút sau đó tăng dần thời gian tập luyện.Đi bộ là bộ môn tập thể dục an toàn nhất. Bệnh nhân có thể bắt đầu bằng cách đi bộ ngắn từ 5 đến 10 phút sau đó tăng dần thời gian tập luyện.

Bơi lội (1 - 2 buổi/tuần) rất phù hợp cho những người mắc viêm cột sống dính khớp vì nó không gây áp lực lên các khớp, chi.Bơi lội (1 - 2 buổi/tuần) rất phù hợp cho những người mắc viêm cột sống dính khớp vì nó không gây áp lực lên các khớp, chi.

Bạn có thể thực hiện các bài tập cơ bắp để tăng cường sức mạnh và sự linh hoạt. Có thể lựa chọn những bài tập tác động tới nhiều nhóm cơ cùng lúc. Lưu ý nên bắt đầu từ từ, dần dần tăng số lần lặp lại và thời gian cho từng động tác. Chỉ tập luyện khi có sự đồng ý của bác sỹ và sự giám sát của huấn luyện viên.Bạn có thể thực hiện các bài tập cơ bắp để tăng cường sức mạnh và sự linh hoạt. Có thể lựa chọn những bài tập tác động tới nhiều nhóm cơ cùng lúc. Lưu ý nên bắt đầu từ từ, dần dần tăng số lần lặp lại và thời gian cho từng động tác. Chỉ tập luyện khi có sự đồng ý của bác sỹ và sự giám sát của huấn luyện viên.

Có nguồn gốc từ Trung Quốc cổ đại, thái cực quyền thiên về các động tác mềm mại và kiểm soát hơi thở sẽ là một lựa chọn tuyệt vời cho những người bị viêm cột sống dính khớp. Các động tác không chỉ giúp cải thiện tính linh hoạt của cơ bắp, nó có thể làm giảm căng thẳng và giúp giảm đau lưng.Có nguồn gốc từ Trung Quốc cổ đại, thái cực quyền thiên về các động tác mềm mại và kiểm soát hơi thở sẽ là một lựa chọn tuyệt vời cho những người bị viêm cột sống dính khớp. Các động tác không chỉ giúp cải thiện tính linh hoạt của cơ bắp, nó có thể làm giảm căng thẳng và giúp giảm đau lưng.

Yoga hỗ trợ giảm đau, tăng cường vận động khớp và sự dẻo dai của cơ thể. Bệnh nhân tập yoga cần có huấn luyện viên hướng dẫn và theo dõi.Yoga hỗ trợ giảm đau, tăng cường vận động khớp và sự dẻo dai của cơ thể. Bệnh nhân tập yoga cần có huấn luyện viên hướng dẫn và theo dõi.

Đi xe đạp là bài tập tuyệt vời cho những người bị viêm cột sống dính khớp. Đạp xe giúp cải thiện chức năng tim, giảm đau mà không gây quá căng thẳng tới các khớp xương của bạn.Đi xe đạp là bài tập tuyệt vời cho những người bị viêm cột sống dính khớp. Đạp xe giúp cải thiện chức năng tim, giảm đau mà không gây quá căng thẳng tới các khớp xương của bạn.

Khiêu vũ hỗ trợ giảm cân và gia tăng sự dẻo dai của các khớp. Bệnh nhân viêm cột sống dính khớp lưu ý di chuyển với nhịp độ chậm, hạn chế chuyển động lặp đi lặp lại để tránh làm căng thẳng bất kỳ khu vực nào trên cơ thể của bạn.Khiêu vũ hỗ trợ giảm cân và gia tăng sự dẻo dai của các khớp. Bệnh nhân viêm cột sống dính khớp lưu ý di chuyển với nhịp độ chậm, hạn chế chuyển động lặp đi lặp lại để tránh làm căng thẳng bất kỳ khu vực nào trên cơ thể của bạn.


M. Hiếu H+ (Theo Everyday)