Văn hóa

Ấn tượng với những bức ảnh xuất sắc nhất cuộc thi ảnh Du lịch NatGeo 2017

Nguyễn Hiệp

Health+ | Vượt qua hơn 15.000 tác phẩm dự thi đến từ 30 quốc gia trên thế giới, tác phẩm "Sức mạnh thiên nhiên" với hình ảnh tuyệt đẹp của một tia sét đánh bên cạnh đám khói đen của ngọn núi lửa đang phun trào giúp Sergio Tapiro Velasco trở thành người chiến thắng cuộc thi NatGeo Travel Photographer năm 2017.
Ấn tượng với những bức ảnh xuất sắc nhất cuộc thi ảnh Du lịch NatGeo 2017
Tác phẩm "Sức mạnh thiên nhiên" của Sergio Tapiro Velasco dành giải cao nhất cuộc thi ảnh Du lịch NatGeo 2017.

Ấn tượng với những bức ảnh xuất sắc nhất cuộc thi ảnh Du lịch NatGeo 2017 - Ảnh 1Bạn có thể phải nhìn lại hai lần để thực sự hiểu được những gì đang xảy ra trong tác phẩm "Dưới ngọn sóng" của Rodney Bursiel. Hình ảnh về con sóng xung quanh một người đàn ông đang lướt sóng ở vùng biển ngoài khơi Tavarua, Fiji tạo hiệu ứng đáng kinh ngạc.

Ấn tượng với những bức ảnh xuất sắc nhất cuộc thi ảnh Du lịch NatGeo 2017 - Ảnh 2Bức ảnh “Thành phố mới trên sa mạc” của Andrzej Bochenski thể hiện sự ngăn nắp đáng kinh ngạc của Muhafazat al-Buraimi ở Oman. Các tác giả tranh tài ở ba thể loại ảnh: Thiên nhiên, Con người, Đô thị.

Ấn tượng với những bức ảnh xuất sắc nhất cuộc thi ảnh Du lịch NatGeo 2017 - Ảnh 3Giải Khuyến khích ở hạng mục Thiên nhiên là Hình ảnh đẹp huyền ảo của các hang đá bằng đá cẩm thạch ở Patagonia.

Ấn tượng với những bức ảnh xuất sắc nhất cuộc thi ảnh Du lịch NatGeo 2017 - Ảnh 4Khoảnh khắc bình dị nhưng ấm lòng về tình cảm cha con được Jobit George ghi lại tại nhà thờ Hồi giáo ở New Delhi, Ấn Độ. Bức ảnh đạt giải thưởng ở thể loại ảnh Con người.

Ấn tượng với những bức ảnh xuất sắc nhất cuộc thi ảnh Du lịch NatGeo 2017 - Ảnh 5"Bạn đang nhìn tôi?" là tên tác phẩm của Julius Y đứng vị trí thứ 2 trong thể loại Con người nhờ khoảnh khắc thú vị giữa ánh nhìn của nhân vật trong tranh cũng như đang tò mò nhìn những du khách đang chăm chú xem tranh.

Ấn tượng với những bức ảnh xuất sắc nhất cuộc thi ảnh Du lịch NatGeo 2017 - Ảnh 6Norbet Fritz chiến thắng thể loại Đô thị nhờ bức ảnh giống cảnh phim viễn tưởng của một thư viện ở thành phố Stuttgart (Đức).

Ấn tượng với những bức ảnh xuất sắc nhất cuộc thi ảnh Du lịch NatGeo 2017 - Ảnh 7Nhiếp ảnh gia Yutaka Takafuji ghi lại được khung cảnh huyền ảo khi ánh sáng từ những con đom đóm làm sáng bừng lối đi dẫn lên ngôi đền ở vùng Tamba, Nhật Bản vào một buổi tối mùa hè.

Ấn tượng với những bức ảnh xuất sắc nhất cuộc thi ảnh Du lịch NatGeo 2017 - Ảnh 8Tác phẩm “Người đàn ông trên xe lửa” của Moin Ahmed đã nhận được giải thưởng trong thể loại ảnh Con người. Ảnh chụp tại trạm xe lửa Tongi ở Gazipur, Bangladesh.

Ấn tượng với những bức ảnh xuất sắc nhất cuộc thi ảnh Du lịch NatGeo 2017 - Ảnh 9Bức ảnh "Sống" ghi lại khoảnh khắc đàn thiên nga đang dang cánh bay trên mặt nước của tác giả Hiromi Cano đã giành vị trí thứ 2 của thể loại Thiên nhiên.

Ấn tượng với những bức ảnh xuất sắc nhất cuộc thi ảnh Du lịch NatGeo 2017 - Ảnh 10Từ trái qua phải: Hình ảnh sân bóng đá Henningsvær đẹp nhất thế giới trên quần đảo Lofoten (Na Uy), một người đàn ông đang nhảy múa bên dưới mái vòm tại một ngôi làng ở Thổ Nhĩ Kỳ và những con cá sấu ở Rio Tarcoles (Costa Rica).

Ấn tượng với những bức ảnh xuất sắc nhất cuộc thi ảnh Du lịch NatGeo 2017 - Ảnh 11Tác phẩm “Thành phố Tường thành” của tác giả Andy Yeung thể hiện điều kiện sống chật hẹp ở Hong Kong (Trung Quốc). Cửu Long Trại Thành từng là nơi có mật độ dân cư dày đặc nhất trên Trái đất. Ảnh đạt giải nhì thể loại Đô thị.

Ấn tượng với những bức ảnh xuất sắc nhất cuộc thi ảnh Du lịch NatGeo 2017 - Ảnh 12Reynold Riksa Dewantara với bức ảnh chụp ngọn núi lửa ở Đông Java, Indonesia. 

Ấn tượng với những bức ảnh xuất sắc nhất cuộc thi ảnh Du lịch NatGeo 2017 - Ảnh 13Để chụp được bức ảnh này, nhiếp ảnh gia Shane Gross đã đặt máy ảnh trên tảng đá và sử dụng một bộ kích hoạt từ xa để chụp cá mập trong môi trường sống tự nhiên của chúng.

Ấn tượng với những bức ảnh xuất sắc nhất cuộc thi ảnh Du lịch NatGeo 2017 - Ảnh 14Tác phẩm "Căn hộ đầy màu sắc" của Tetsuya Hashimoto ghi lại hình ảnh một khu chung cư tại quận Gifu ở Nhật Bản.

Ấn tượng với những bức ảnh xuất sắc nhất cuộc thi ảnh Du lịch NatGeo 2017 - Ảnh 15Sự tĩnh lặng ở một ngôi đền ở phía nam núi Agung, tại Bali (Indonesia), nơi người dân thường đến để cầu nguyện và nhận sự ban phước từ các nhà sư. Tác phẩm của Michael Dean Morgan.


Nguyên Hương H+ (Theo DM/NatGeo)