Văn hóa

Ấn tượng cuộc đua "về đích" từ Giải thưởng ảnh CEWE 2019

Nguyễn Hiệp

Health+ | Ngày 2/6 tới đây sẽ là hạn chót để gửi bài dự thi về Giải thưởng nhiếp ảnh CEWE Photo Award 2019, một trong những cuộc thi nhiếp ảnh lớn nhất thế giới được tổ chức hàng năm. Ban tổ chức đã tiết lộ những bức ảnh ấn tượng đang tranh giành vị trí "về đích" sẽ được công bố tại lễ trao giải ở Vienna vào ngày 25/9.
Ấn tượng cuộc đua
Chiêm ngưỡng những bức ảnh xuất sắc nhất từ cuộc thi ảnh CEWE Photo Award 2019

Ấn tượng cuộc đua BTC cho biết, đến hiện tại, CEWE Photo Award 2019 đã có gần 175.000 tác phẩm ảnh của các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp và không chuyên từ khắp nơi trên thế giới gửi về dự thi ở cả 10 hạng mục ảnh chủ đề. Trong ảnh là hai mẹ con gấu nâu đang ngâm mình dưới một dòng sông ở Kamchatka, Nga. Tác phẩm của nhiếp ảnh gia Pierluigi Rizzato.

Ấn tượng cuộc đua Càng về cuối, cuộc đua giành ngôi vị chiến thắng càng trở nên "gay cấn" với sự xuất sắc của các tác phẩm gửi về BTC. Trong ảnh là hình ảnh phản chiếu kiến trúc độc đáo của Nhà thờ Hồi giáo nổi tiếng Sheikh Zayed ở Abu Dhabi của nhiếp ảnh gia Gaurav Ghosh. Đây là nhà thờ Hồi giáo lớn nhất của các tiểu Vương quốc Ả rập Thống nhất và trong thời gian cao điểm, nó có thể chứa hơn 41.000 người.

Ấn tượng cuộc đua Một đàn cừu đang được đưa về "điểm tập kết" ở Thượng Hải. Ảnh của Yongsheng Yang.

Ấn tượng cuộc đua Một nữ vận động viên thể dục dụng cụ đang thực hiện một pha nhào lộn trên không ấn tượng ở Antwerp, Bỉ. Ảnh của Eric Tkindt.

Ấn tượng cuộc đua Một con chuột túi đang "tò mò" tiến gần trước ống kính của nhiếp ảnh gia Anna Weißenburg ở Esperance, Australia.

Ấn tượng cuộc đua Nhiếp ảnh gia Bing Huang đã bắt được khoảnh khắc này trên một bến tàu gỗ ở Myanmar.

Ấn tượng cuộc đua Một chú chim lông vũ được coi là "một trong những loài chim sặc sỡ nhất châu Âu" đã lọt vào ống kính của nhiếp ảnh gia Ales Komovec khi nó đang bay qua một bức tường màu đỏ ở Brežice, Slovenia.

Ấn tượng cuộc đua Hiệu ứng thú vị từ những đường cong của một tòa nhà ở Körmend, Hungary. Ảnh của Richard Szerencsi.

Ấn tượng cuộc đua Nhiếp ảnh gia Irina Petrova với bức ảnh cận cảnh phóng đại mắt một con ruồi.

Ấn tượng cuộc đua Nhiếp ảnh gia người Czech Jana Kupcakova đã bắt được khoảnh khắc này tại một cửa hàng đồ cổ khi lang thang trên đường phố ở Venice.

Ấn tượng cuộc đua Nhiếp ảnh gia Pierre Gable cho thấy không bao giờ là quá già để có một bức ảnh chân dung đen trắng ấn tượng như này.

Ấn tượng cuộc đua Một con bướm đang đứng giữa ranh giới của ánh sáng và bóng tối trong một bức ảnh trừu tượng. Ảnh của Dozio Augusta.


Nguyên Hương H+ (Theo Dailymail)