Văn hóa

Chiêm ngưỡng ảnh phong cảnh về "Xứ sở xương mù" đẹp nhất năm 2017

Nguyễn Hiệp

Health+ | Ấn bản lần thứ 11 cuốn Nhiếp ảnh phong cảnh của năm (Landscape Photographer of the Year) vừa được ra mắt, nhằm vinh danh những tác phẩm đẹp và ấn tượng nhất năm 2017 chụp phong cảnh nước Anh, Scotland, xứ Wales và Bắc Ai-Len.
Chiêm ngưỡng ảnh phong cảnh về
Bức ảnh đen trắng chụp tại Thung lũng Eland ở xứ Wales của nhiếp ảnh gia Paul Fowles được đánh giá là tác phẩm ấn tượng trong năm nay.

Chiêm ngưỡng ảnh phong cảnh về Cuộc thi Nhiếp ảnh phong cảnh năm 2017 được tổ chức thường niên, nhằm tìm ra những tác phẩm đẹp nhất về cảnh quan nước Anh để đưa vào Ấn bản cùng tên. Giải thưởng cao nhất của cuộc thi năm nay thuộc về nhiếp ảnh gia Benjamin Graham, với tác phẩm bãi biển West Wittering ở West Sussex, Anh.

Chiêm ngưỡng ảnh phong cảnh về Khung cảnh một chiếc cầu trượt trong công viên dưới "ánh sáng phương Bắc" đẹp huyền ảo ở Musselburgh, Scotland. Ảnh: Andrew Bulloch.

Chiêm ngưỡng ảnh phong cảnh về Bến tàu Brighton lúc mặt trời mọc, được nhìn từ trên cao ở East Sussex, Anh. Ảnh: Matt Cooper.

Chiêm ngưỡng ảnh phong cảnh về Khung cảnh lãng mạn tại hồ Stowe Pool, một hồ nước có lịch sử hơn 150 năm ở thành phố Lichfield, thuộc Staffordshire, Anh. Ảnh: Dave Fieldhouse.

Chiêm ngưỡng ảnh phong cảnh về Ánh nắng le lói trong màn sương mờ ảo vào một ngày mùa thu yên bình tại kênh đào Kennet & Avon Canal ở Wiltshire, miền Nam nước Anh. Ảnh: Philip Selby.

Chiêm ngưỡng ảnh phong cảnh về Nhiếp ảnh gia Josh Cooper đã ghi lại được khoảnh khắc hoàng hôn tại cửa sông Mawddach, một trong những điểm đến đẹp nhất nước Anh. Mặt trời lặn vào mùa đông đã biến mực nước cửa sông và những bãi cát trong vùng chuyển màu đen, tạo ra một hình ảnh đầy cuốn hút.

Chiêm ngưỡng ảnh phong cảnh về Bức ảnh ấn tượng chụp cảnh sóng đánh dữ dội về phía ngọn hải đăng ở thành phố Porthcawl, Bridgend, xứ Wales của nhiếp ảnh gia Adam Walters.

Chiêm ngưỡng ảnh phong cảnh về Khung cảnh yên bình trong sương sớm tại khu vực cối xay gió St Benet, Thurne, Norfolk, Anh. Ảnh của nhiếp anh gia Paul Cronin.

Chiêm ngưỡng ảnh phong cảnh về Nhiếp ảnh gia Ken Rennie phải đợi hàng giờ đồng hồ để chớp được khoảnh khắc chiếc thuyền nhỏ Raven rẽ sóng trên mặt hồ Ullswater tĩnh lặng và trong veo như một chiếc gương phản chiếu cảnh vật xung quanh, tạo nên một bức tranh đẹp mê hồn.

Chiêm ngưỡng ảnh phong cảnh về Bức ảnh chụp tại Grangemouth, Stirlingshire, Scotland của nhiếp ảnh gia George Robertson.

Chiêm ngưỡng ảnh phong cảnh về Bức ảnh đạt giải "Góc nhìn thành thị" thuộc về Chris Goddard, chụp một cây cầu bắc qua sông Usk ở Newport City, South Wales. Nhiếp ảnh gia Goddard chia sẻ: Ông đã rất khó khăn để chụp bức hình này, vì sương mù dày đặc, che mờ cây cầu và phía bên kia sông Usk.

Chiêm ngưỡng ảnh phong cảnh về Bức ảnh đẹp này được gọi là "Ánh sáng của thiên nhiên", được Melvin Nicholson chụp ở Buttermere, Cumbria.

Chiêm ngưỡng ảnh phong cảnh về Nhiếp ảnh gia Neil Burnell gây ấn tượng với bức ảnh chụp những ngôi nhà trên sông Blackwater ở Maldon, thuộc thành phố Essex, Anh.

Chiêm ngưỡng ảnh phong cảnh về Bức ảnh mang cảm giác bình yên ở Loch Garten (Scotland) của nhiếp ảnh gia Graham Niven. Niven chia sẻ bức ảnh được chụp khi anh và người bạn của mình cùng hai chú chó chèo thuyền, mặt hồ mang màu hổ phách tuyệt đẹp nhờ ánh sáng mặt trời chiếu xuống. Không gian tĩnh lặng chỉ bị phá vỡ bởi tiếng của thú rừng, thu hút sự của các chú chó.


Nguyên Hương H+ (Theo DM/Theguardian)