Văn hóa

Ấn tượng 12 bức ảnh đạt giải Nhiếp ảnh du lịch National Geographic 2016

Nguyễn Hiệp

Health+ | Vượt qua hơn 10.000 tác phẩm về con người và thiên nhiên trên khắp thế giới, 12 bức ảnh đẹp nhất đã được chọn ra để trao giải cho những tác giả dành chiến thắng cuộc thi Nhiếp ảnh gia du lịch National Geographic 2016.
Ấn tượng 12 bức ảnh đạt giải Nhiếp ảnh du lịch National Geographic 2016
Giải Nhất thuộc về "Người chăn ngựa mùa đông", chủ đề Con người, tác giả Anthony Lau. Bức ảnh được chụp tại Mông Cổ vào mùa đông, khi nhiệt độ xuống dưới -20 độ C.

Tác phẩm Tác phẩm "Ben Youssel". Giải nhất chủ đề Đô Thị. Tác giả Takashi Nakagawa. Bức ảnh thể hiện hiệu ứng phản chiếu tuyệt đẹp dưới mặt nước cùng với kiến trúc Hồi giáo tuyệt mỹ tại thành phố Marrakesh (Maroc)

Bức ảnh Bức ảnh "Em đi đâu, Anh sẽ theo sau" đạt Giải nhất chủ đề Thiên nhiên của tác giả Hiroki Inoue. Tác giả chia sẻ:"Đó là khi tôi lái xe trở về trong cảm giác thất vọng vì đã có một ngày vô ích mà không chụp được bức ảnh nào. Bỗng tôi nghe thấy tiếng kêu "quack, quack!" vui vẻ từ bên ngoài cửa sổ. Đó là tiếng kêu của những chú cáo đỏ với khoảnh khắc yêu thương. Khoảng cuối mùa đông là mùa tình yêu của loài cáo đỏ".

Tác phẩm Tác phẩm "Divide" - Chủ đề Thành phố. Tác giả: Kathleen Dolmatch. Bức ảnh được chụp từ máy bay trực thăng khi bay qua công viên trung tâm ở Manhattan, New York (Mỹ).Công viên và khu đô thị dường như được chia thành hai nửa hoàn toàn khác biệt về màu sắc và kiến trúc. 

Ấn tượng 12 bức ảnh đạt giải Nhiếp ảnh du lịch National Geographic 2016 - Ảnh 4"Những chú gấu trên núi băng" - Giải Khuyến khích Chủ đề Thiên nhiên. Tác giả: John Rollins. Đây không phải là núi tuyết mà là ảnh một tảng băng trôi trên biển ở đảo Baffin, Qikiqtarjuaq, Nunavut (Canada), được chụp vào ngày 2/4/2016. Nếu chú ý người xem sẽ thấy hai mẹ con nhà gấu tuyết đang nằm nghỉ.

Tác phẩm Tác phẩm "Giấc mơ trên sân thượng" - Giải Nhì chủ đề Con người. Tác giả: Yasmin Mund. Bức ảnh được chụp tại Varanasi, Ấn Độ vào lúc 5h30 sáng khi tình cờ tác giả lên sân thượng khách sạn của mình ở và bắt gặp hình ảnh của những gia đình đang ngủ say trên sân thượng nhà họ. Đây là thời điểm giữa mùa hè ở Varanasi, trời rất nóng và rất khó ngủ nếu không có điều hòa.

Tác phẩm Tác phẩm "Sa mạc Atacama" - Giải ba trong chủ đề Thiên nhiên của tác giả Victor Lima. Trong chuyến thám hiểm sa mạc này vào tháng 4/2016, tác giả đã chụp bức ảnh hồ nước Baltinache vào buổi chiều muộn trong sự tương phản với sa mạc Atacama (Chile), nơi được coi là một trong những sa mạc khô cằn nhất thế giới

Một bà cụ tại một ngôi làng xa xôi ở Himachal Pradesh (Ấn Độ) mang theo mình khúc gỗ lớn để sưới ấm ngôi nhà dưới mùa đông giá rét trong bức ảnh Một bà cụ tại một ngôi làng xa xôi ở Himachal Pradesh (Ấn Độ) mang theo mình khúc gỗ lớn để sưới ấm ngôi nhà dưới mùa đông giá rét trong bức ảnh "Cuộc sống vùng xa ở nhiệt độ -21 độ C". Bức ảnh này được trao giải Ba chủ đề Con người. Tác giả: Mattia Passarini

Bức ảnh Bức ảnh "Hai lần bẫy" chụp tại một khu vực đầm lầy của Brazil. Trong một khoảnh khắc chỉ kéo dài giây lát, tác giả đã chụp được bức ảnh chú cá tội nghiệp vừa đớp được con mồi cũng nhanh chóng trở thành mồi ngon cho cá sấu. Ảnh đạt giải Nhì, chủ đề Thiên nhiên. Tác giả: Massimiliano Bencivenni.

Bức ảnh Bức ảnh "Sự yên lặng" - giải Nhì chủ đề Đô thị. Tác giả Wing Ka H. đã chụp bức ảnh này tại ký túc xá trường Đại học Hoa Nam, Quảng Châu, Trung Quốc sau giờ ăn trưa.

Tác phẩm Tác phẩm "Celestial reverie" đạt giải Ba, chủ đề Đô thị. Tác giả chia sẻ: "Tia sét như đánh trúng vào tòa tháp Komtar, một biểu tượng của George Town, thủ phủ bang Penang, Malaysia - tòa tháp biểu tượng cho sự trẻ hóa của thành phố vốn nổi tiếng với sự pha trộn độc đáo giữa các tòa nhà có tuổi đời lên đến hàng thế kỷ với những kiến trúc hiện đại khác mới mọc lên vài năm gần đây". Tác giả: Jeremy Tan

Tác phẩm Tác phẩm "Phòng tập gym trên bãi biển" đạt giải Khuyến khích chủ đề Con người. Tác giả: Dotan Saguy. Bức ảnh chụp một người cử tạ đang nâng một thanh tạ nặng, đằng sau ông là người tập thể hình đang thực hiện một cú nhào lộn trên không tại bãi biển Venice, California.


Mun Mun H+ (Theo NG)