Dinh dưỡng

Ăn tinh bột khoai tây có tốt cho sức khỏe không?

Biết Tuốt

Health+ | Tinh bột khoai tây thường dùng để làm các món nước sốt, hầm, soup, kem tươi và bánh pudding. Bạn cũng có thể tìm thấy tinh bột khoai tây trong các món các loại bánh nướng, bánh mì, kẹo, soup đóng hộp, pho mát vụn, gia vị hỗn hợp, nước trộn salad…
Ăn tinh bột khoai tây có tốt cho sức khỏe không?
Tinh bột khoai tây không mùi, không vị, có cấu trúc giống bột bắp

Tinh bột khoai tây có những ưu và nhược điểm mà bạn nên cân nhắc trước khi ăn. Tìm hiểu trong infographic dưới đây:

Ăn tinh bột khoai tây có tốt cho sức khỏe không? - Ảnh 1

Có khoảng 8gr tinh bột đề kháng trên mỗi thìa canh tinh bột khoai tây nguyên chất. Tinh bột đề kháng (Resistant starch, tinh bột kháng đường, tinh bột đề kháng) - đóng vai trò như chất xơ hòa tan. Tinh bột đề kháng được coi là một loại thực phẩm chức năng có tác dụng ngăn ngừa, hỗ trợ điều trị nhiều bệnh, không những cải thiện đáng kể sức khỏe đường ruột mà còn ổn định đường huyết với giá rẻ, có thể tìm thấy ở mọi nơi.

Tác dụng phụ và nguy cơ dị ứng

Khi lần đầu tiên kết hợp tinh bột đề kháng như tinh bột khoai tây vào chế độ ăn, bạn có thể nhận thấy một số thay đổi tạm thời trong quá trình tiêu hóa, như đầy bụng và ợ hơi. Bên cạnh đó, nếu bạn bị dị ứng khoai tây thì cũng nên tránh dùng tinh bột khoai tây.

Biết Tuốt H+