Nghiên cứu - Sản xuất

Ăn lá bồ công anh như rau để nhận được rất nhiều lợi ích

Biết Tuốt

Health+ | Cũng giống như rễ, lá và thân bồ công anh có hàm lượng chất dinh dưỡng cao, không chỉ được dùng làm thuốc trị bệnh, thực phẩm chức năng mà còn có thể ăn như rau.
Ăn lá bồ công anh như rau để nhận được rất nhiều lợi ích
Bạn đã từng ăn lá bồ công anh?

Tìm hiểu những lợi ích sức khỏe của thân, lá bồ công anh trong infographic dưới đây:

Ăn lá bồ công anh như rau để nhận được rất nhiều lợi ích - Ảnh 1

Cách sử dụng cây bồ công anh rất linh hoạt và dễ dàng. Bạn có thể sử dụng cả lá, thân và rễ của bồ công anh trong một loạt các công thức nấu ăn, như: Sốt, soup, salad, luộc, xào...

Lưu ý khi tiêu thụ bồ công anh

Bồ công anh có thể gây phản ứng dị ứng ở một số người. Hãy ngừng tiêu thụ bồ công anh ngay nếu bạn gặp các triệu chứng như sưng tấy, ngứa hoặc đỏ da.

Bồ công anh có hàm lượng vitamin K cao, có thể ảnh hưởng đến quá trình đông máu. Nếu bạn đang dùng thuốc chống đông máu Warfarin, bạn nên tham vấn bác sỹ trước khi tiêu thụ bồ công anh.

Ăn lá bồ công anh như rau để nhận được rất nhiều lợi ích - Ảnh 2

Bởi vì bồ công anh đóng vai trò như một loại thuốc lợi tiểu tự nhiên, nó có thể ảnh hưởng đến sự bài tiết lithium khỏi cơ thể và có thể dẫn đến tăng mức lithium. Vì vậy, cần tham khảo bác sỹ trước khi tiêu thụ bồ công anh.

Bồ công anh cũng có thể làm giảm sự hấp thu và hiệu quả của một số loại thuốc kháng sinh, bao gồm Enoxacin, Norfloxacin, Trovafloxacin, Cciprofloxacin, Sparfloxacin và Grepafloxacin.

Tuy nhiên, đối với hầu hết các trường hợp, các tác dụng phụ của cây bồ công anh là hiếm gặp.

Biết Tuốt H+