góc HA HI

AFF Cup 2018: Tường thuật trận bán kết lượt về Việt Nam – Philippin: 2-1

Khánh Hạ

Health+ | Cùng 1 kết quả như trận lượt đi, thể hiện đúng thực lực của cả hai đội. Việt Nam vào chung kết là không thể nghi ngờ. Không có phép mầu nào cho những kể mê tín, dị đoan như người Phi mong ước.
AFF Cup 2018: Tường thuật trận bán kết lượt về Việt Nam – Philippin: 2-1
Quang Hải xứng đáng là cầu thủ xuất sắc nhất trận đấu (ảnh Zing)
Trước lúc trận đấu bắt đầu, nhóm cổ động viên của Philippin chỉ nép ở một góc nhỏ sân Mỹ Đình trước ngút ngàn cờ đỏ sao vàng. Bắt đầu bóng lăn, trong 10 phút đầu, các cầu thủ Việt Nam bắt nhịp hơi chậm nhưng phòng thủ vẫn ổn.
Phút thứ 14, đội bạn phản công nhưng Văn Lâm vẫn không chịu rời khung thành, cầu thủ đội bạn ngã trong vòng cấm nhưng không có lỗi từ phía VN.
Từ lúc này, VN triển khai tiki- tika vào trung lộ và kèm chặt đôi trưởng Phil Younghuasband của Philippin.
Phút thứ 28, Văn Hậu thoát sâu xuống đường biên ngang và chuyền vào giữa, Quang Hải vô lê đẹp mắt trúng người thủ môn đội bạn. Phút thứ 31, Phi có tình huống đá phạt cố định nhưng Việt Nam bẫy việt vị thành công.
AFF Cup 2018: Tường thuật trận bán kết lượt về Việt Nam – Philippin: 2-1 - Ảnh 1Quang Hải ghi bàn mở tỷ số trận đấu sau vô vàn tình huống bị đội bạn phạm lỗi (ảnh Zing)
Phút thứ 41, Trọng Hoàng sút xa lên trời. Trận này, Trọng Hoàng không xuất sắc và thường mất bóng ra biên.
Phút 46, Văn Lâm đấm bóng phá một quả phạt góc bóng bổng vào cầu môn. 
Sang hiệp hai, Văn Lâm lại chủ động xông ra đấm bóng quả phạt cố định vào vòng cấm của mình. 
Phút thứ 52, Văn Lâm lại xông ra kịp thời, hóa giải một đợt phản công nhanh của đối phương.
Phút thứ 60, Anh Đức nhận được đường chuyền chọc khe, một mình đối diện với thủ môn đội bạn nhưng một cầu thủ đội bản kịp thời phá bóng.
Phút thứ 61, Huy Hùng vào thay Xuân Trường. Phút thứ 65, Quang Hải bị cầu thủ đội bạn đè vai và ngã như lá rụng. Một pha mượn đà đối phương để diễn quá đẳng cấp.
Phút thứ 70, Anh Đức và Văn Đức phối hợp đẹp mắt suýt thành công.
Phút thứ 83, Văn Đức và Quang Hải phối hợp nhịp nhàng trong một phản công và ghi bàn đầu tiên trong trận đấu.
AFF Cup 2018: Tường thuật trận bán kết lượt về Việt Nam – Philippin: 2-1 - Ảnh 2Vài phút sau khi vào sân, Công Phượng đã ghi bàn nâng tỷ số trận đấu lên 2-0 (ảnh Zing)
Công Phượng vào thay Anh Đức sau khi đội bạn thay James Younghusband để tăng cường hàng công. Tương kế tựu kế, thầy Park cho Công Phượng vào sân để tận dụng các kẽ hở của bạn khi buộc phải tấn công. Phút thứ 84, Công Phượng phối hợp với Tiến Linh ngay trong vòng cấm địa của đối phương và suýt thành công.
Phút thứ 87, Công Phượng đã đột phá ngay trong vong cấm và sút thẳng vào góc gân không sai sót, nâng tỷ số lên 2-0 cho VN. Phút thứ 89, đội bạn gỡ lại một bàn sau một pha lộn xộn trước khung thành Văn Lâm.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vui sướng trên khán đài. Ông Thủ tướng có thể là thần tài khi có mặt ông, cho nên Việt Nam đã thắng Malaysia 2-0 và trận này thắng 2-1.
Thế nên có thơ rằng:
Cờ đỏ  tung bay sắc ngập tràn
Mỹ Đình lấp lánh vạn sao vàng
Đội Phi chơi khá thật kinh ngạc
Đoàn Việt đá hay đến ngỡ ngàng
Thầy Pắc tài tình thay một lính (Công Phượng) 
Học trò xuất sắc hốt hai bàn
Đội bạn vùng lên nhưng không lại
Chung kết vào rồi, ta hát vang

Chí Thiện H+