Tiêu hóa

9 loại trà thảo dược giảm táo bón nên thử ngay

Biết Tuốt

Health+ | Các loại trà thảo dược sau đây có thể có tác dụng nhuận tràng hoặc thư giãn cơ bắp giúp giảm táo bón và khuyến khích đại tiện:
9 loại trà thảo dược giảm táo bón nên thử ngay
Trà thảo dược giúp giảm táo bón tự nhiên và hiệu quả

Một số loại trà thảo dược giảm táo bón:

1. Trà phan tả diệp/senna

Phan tả diệp là một trong những thảo dược giúp nhuận tràng nổi tiếng và thường được sử dụng dưới dạng trà. Trà được làm từ lá và vỏ quả phan tả diệp khô.

Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) chấp thuận trà phan tả diệp như một loại thuốc nhuận tràng không cần kê toa. Trà này chứa glycoside giúp kích thích hệ tiêu hóa, làm mềm phân, tăng lượt đi đại tiện và trong lượng phân, hiệu quả sau 6 - 12 giờ tiêu thụ.

9 loại trà thảo dược giảm táo bón nên thử ngay - Ảnh 1Bạn nên uống trà phan tả diệp trước khi đi ngủ và chỉ nên áp dụng trong thời gian ngắn

2. Trà bạc hà

Trà bạc hà được sử dụng phổ biến để giải quyết các vấn đề tiêu hóa. Trên thực tế, nhiều loại thuốc điều trị các vấn đề tiêu hóa cũng có chứa chiết xuất bạc hà.

Hiệu ứng nhẹ nhàng của tinh dầu bạc hà trong trà bạc hà có thể giúp thư giãn dạ dày, giúp phân di chuyển qua ruột dễ dàng hơn.

Uống 1 cốc trà bạc hà sau mỗi bữa ăn có thể có lợi cho những người bị táo bón và đau bụng.

3. Trà gừng

Khi táo bón là kết quả của vấn đề tiêu hóa kém, bạn nên uống trà gừng để giảm sự kích ứng và cải thiện tiêu hóa.

9 loại trà thảo dược giảm táo bón nên thử ngay - Ảnh 2Bạn nên uống 1 - 2 cốc trà gừng mỗi ngày sau bữa ăn

4. Trà bồ công anh

Trà bồ công anh có thể giúp giảm triệu chứng tiêu hóa nhẹ, chẳng hạn như đầy hơi hoặc táo bón. Đó là nhờ khả năng kích thích gan tạo ra mật, từ đó gián tiếp giúp giả táo bón.

Trà bồ công anh cũng có thể hoạt động như thuốc lợi tiểu, bổ sung thêm nước vào hệ thống tiêu hóa và làm mền phân. Điều này có thể giúp giảm táo bón nhẹ.

Bạn nên uống 1 cốc trà bồ công anh sau bữa ăn.

5. Trà đen, trà xanh

Trà đen và trà xanh chứa caffeine - một chất kích thích làm tăng tốc độ đi đại tiện ở nhiều người.

9 loại trà thảo dược giảm táo bón nên thử ngay - Ảnh 3Bạn có thể tiêu thụ các đồ uống này vào buổi sáng để kích thích đại tiện

Tuy nhiên, nếu bạn là người nhạy cảm caffeine, hãy thận trọng khi sử dụng.

6. Trà cam thảo

Trà làm từ rễ cam thảo thường được dùng cho các vấn đề về tiêu hóa. Rễ cam thảo có tác dụng chống viêm và hỗ trợ tiêu hóa hiệu quả.

Bạn nên uống trà cam thảo sau bữa ăn để kích thích tiêu hóa và nhu động ruột.

7. Trà marshmallow

Rễ marshmallow có thể có tác dụng làm dịu tiêu hóa tương tự như cam thảo.

Bạn nên uống 1 cốc trà marshmallow vào cuối ngày.

8. Trà hoa cúc La Mã

Hoa cúc La Mã là một loại thảo dược quen thuộc được sử dụng làm trà với tác dụng giảm stress, an thần, cải thiện tiêu hóa…

Uống 1 cốc trà hoa cúc La Mã sau bữa ăn hoặc vào cuối ngày có thể giúp làm dịu đường ruột và tăng tốc thời gian đại tiện.

9. Trà rau mùi tây

Mùi tây là loại rau thơm phổ biến có thể giúp điều trị rối loạn tiêu hóa. Trà được làm từ lá hoặc hạt mùi tây có thể giúp giảm táo bón nhẹ.

Biết Tuốt H+