Khỏe đẹp

Cách đơn giản để loại bỏ quầng thâm và bọng mắt ngay tại nhà

Diệu Phúc

Health+ | Ngủ quá ít hoặc ngủ quá nhiều cũng gây ra quầng thâm, sưng, bọng mắt. Vậy, làm thế nào để loại bỏ quầng thâm và bọng mắt? Health+ sẽ gợi ý cho bạn một vài cách đơn giản để loại bỏ quầng thâm và bọng mắt hiệu quả.
Cách đơn giản để loại bỏ quầng thâm và bọng mắt ngay tại nhà
Lòng trắng trứng, dưa chuột và khoai tây... có thể làm giảm tình trạng quầng thâm, bọng mắt

Thìa inox lạnh

Thìa inox lạnh là cách giúp loại bỏ bọng mắt hiệu quả nhất. Đặt 2 chiếc thìa inox vào tủ lạnh khoảng 5 - 10 phút. Áp cặp thìa lạnh lên 2 bên mí mắt bị sưng khoảng 5 - 7 phút. Cách này sẽ giúp bạn nhanh chóng làm giảm sưng bọng mắt. 

Lòng trắng trứng

Cách đơn giản để loại bỏ quầng thâm và bọng mắt ngay tại nhà - Ảnh 1

Lòng trắng trứng chứa vitamin và protein, rất tốt cho việc làm săn chắc da và loại bỏ bọng mắt hiệu quả. Bạn lấy 1 lòng trắng, nhẹ nhàng thoa lên phần bọng mắt sưng tấy. Sau 5 phút, bạn rửa sạch lại bằng nước ấm.

Trà túi lọc

Trà túi lọc giàu tannin tự nhiên, giúp làm giảm bọng mắt và loại bỏ quầng thâm dưới mắt hiệu quả. Hãy dùng 2 túi trà đã qua sử dụng, đắp lên mắt khoảng 5 - 10 phút, rồi rửa lại bằng nước ấm.

Dưa chuột

Cách đơn giản để loại bỏ quầng thâm và bọng mắt ngay tại nhà - Ảnh 2

Dưa chuột chứa chất chống oxy hóa, có thể làm giảm viêm và giúp loại bỏ quầng thâm dưới mắt hiệu quả. Bạn hãy cắt 2 lát dưa chuột và đắp nó lên mắt khoảng 15 phút, sau đó rửa sạch lại bằng nước ấm.

Quả bơ

Các chất chống oxy hóa trong quả bơ hoạt động như một chất làm dịu và làm giảm bọng mắt. Bạn nghiền nát ¼ thịt quả bơ, thoa lên vùng da mắt bị sưng tấy khoảng 10 phút, rồi rửa mặt lại thật sạch bằng nước ấm.

Nước đá lạnh

Cách đơn giản để loại bỏ quầng thâm và bọng mắt ngay tại nhà - Ảnh 3

Nếu không có thời gian để thực hiện các cách trên, bạn có thể lấy khăn sạch, thấm nước đá rồi thoa lên vùng da mắt bị sưng. Nó giúp làm giảm quầng thâm và bọng mắt. Vì nước lạnh đóng vai trò như một chất làm dịu, thúc đẩy lưu thông máu và giảm bớt bọng mắt hiệu quả.

Massage

Massage là một kỹ thuật được nhiều người sử dụng. Bạn hãy nhẹ nhàng dùng các ngón tay massage lên mắt vài phút. Cách này thúc đẩy tuần hoàn máu và giảm bớt sự căng thẳng.

Khoai tây

Cách đơn giản để loại bỏ quầng thâm và bọng mắt ngay tại nhà - Ảnh 4

Khoai tây được coi như một phương pháp tự nhiên giúp làm sáng da và giảm sưng ở vùng mắt. Bạn thái 2 lát mỏng khoai tây, rồi đắp lên mắt khoảng 10 - 15 phút. Sau đó rửa sạch lại bằng nước ấm. 

Khánh Hương H+ (Theo Boldsky)