Da liễu

7 sản phẩm làm đẹp bác sỹ khuyên bạn không nên dùng

Thùy Trang

Health+ | Có nhiều sản phẩm làm đẹp mà bác sỹ da liễu không bao giờ sử dụng và khuyên bệnh nhân của họ dùng. Tuy nhiên, các sản phẩm từ danh sách này vẫn được đang được nhiều người tin dùng.
7 sản phẩm làm đẹp bác sỹ khuyên bạn không nên dùng
Sử dụng mỹ phẩm sai cách có thể khiến da bị nổi mụn

Lotion dưỡng da tay và dưỡng thể

Bác sỹ da liễu thường sử dụng các loại kem dưỡng thay vì lotion để bôi trên tay. Nguyên nhân là do các loại kem thường đậm đặc hơn và tính thẩm thấu cao hơn so với lotion. Kem dưỡng da giúp thẩm thấu vào da và cung cấp một "hàng rào" ngăn ngừa hiện tượng da bị mất độ ẩm, trong khi các loại lotion lại không làm được điều đó.

7 sản phẩm làm đẹp bác sỹ khuyên bạn không nên dùng - Ảnh 1Nên loại kem dưỡng ẩm để bôi tay thay vì lotion

Mặt nạ than hoạt tính lột mụn 

Theo các chuyên gia, mặt nạ than hoạt tính lột mụn không chỉ gây đau đớn mà còn làm hỏng cấu trúc da. Các thành phần của mặt nạ không chỉ loại bỏ mụn, bã nhờn mà nó còn loại bỏ dầu và nhiều lông tơ trên mặt.

Kem xịt chống nắng

Các chuyên gia cho rằng xịt kem chống nắng rất tiện lợi, nhưng họ lại thường sử dụng các loại kem chống nắng dạng bôi. Bởi khi xịt, kem chống nắng sẽ bị phát tán ra ngoài môi trường và gây lãng phí một phần kem chống nắng. Điều này cũng làm ảnh hưởng đến khả năng bảo vệ da của kem chống nắng. Khi sử dụng kem chống nắng, bạn nên chọn các sản phẩm có chứa ocid kẽm vì thành phần này có độ an toàn cao khi sử dụng.

7 sản phẩm làm đẹp bác sỹ khuyên bạn không nên dùng - Ảnh 5Bạn sẽ khó điều chỉnh được liều lượng nếu dùng kem chống nắng dạng xịt

Dầu tắm nắng

Các bác sỹ da liễu khuyên bạn không nên dùng dầu tắm nắng vì nó không giúp chống lại tia cực tím trong ánh nắng mặt trời. Các thành phần trong dầu này cũng làm tắc nghẽn lỗ chân lông và gây ra nhiều vấn đề về da khác.

7 sản phẩm làm đẹp bác sỹ khuyên bạn không nên dùng - Ảnh 6Dầu tắm nắng không giúp da chống lại tia cực tím

Kem bôi Hydrocortisone

Loại kem bôi này có chứa steroid mạnh. Nó thường được bác sỹ chỉ định để điều trị các bệnh về da nghiêm trọng. Tuy nhiên, một số người thường dùng nó khi bị mụn mà không có chỉ định của bác sỹ. Dùng kem bôi Hydrocortisone trong thời gian dài có thể khiến người bệnh bị phát ban, viêm da và mụn do steroid.

7 sản phẩm làm đẹp bác sỹ khuyên bạn không nên dùng - Ảnh 7Kem bôi Hydrocortisone thường được bác sỹ chỉ định để điều trị các bệnh về da nghiêm trọng

Mặt nạ chân 

Các bác sỹ da liễu khuyên không nên sử dụng mặt nạ dưỡng ẩm trên đôi chân vì nó khá bất tiện. Thay vào đó, bạn nên sử dụng một loại kem bôi để có tác dụng tương tự.

Dầu dừa

Nhiều người thường sử dụng dầu dừa để làm đẹp tuy nhiên đây không phải là lựa chọn tốt nhất để chăm sóc da mặt. Dầu dừa làm da bị dầu, lỗ chân lông to, từ đó dẫn đến mụn trứng cá và sắc tố da không đều.

Thanh Tú H+ (Theo Brightside)