Khỏe đẹp

7 loại thực phẩm giúp ngăn ngừa tóc gãy rụng

Trần Lưu

Health+ | Rụng tóc là cơn ác mộng của rất nhiều người, đặc biệt là phụ nữ. Đừng quá lo lắng, ăn các loại thực phẩm dưới đây sẽ giúp giảm rụng tóc, cho mái tóc dày dặn và suôn mượt hơn.
7 loại thực phẩm giúp ngăn ngừa tóc gãy rụng
Rụng tóc là cơn ác mộng của rất nhiều người

Rau bina: Rau bina giàu sắt, protein, kali, acid omega-3, magne, vitamin A, vitamin C... Thiếu sắt là một trong những lý do chính khiến tóc rụng. Do đó, ăn rau bina sẽ giúp ngăn ngừa rụng tóc.Rau bina: Rau bina giàu sắt, protein, kali, acid omega-3, magne, vitamin A, vitamin C... Thiếu sắt là một trong những lý do chính khiến tóc rụng. Do đó, ăn rau bina sẽ giúp ngăn ngừa rụng tóc.

Mật ong: Nhiều nghiên cứu đã chứng minh rằng, thoa hỗn hợp mật ong pha với nước lên da đầu trong một khoảng thời gia có thể hữu ích trong việc giảm rụng tóc.Mật ong: Nhiều nghiên cứu đã chứng minh rằng, thoa hỗn hợp mật ong pha với nước lên da đầu trong một khoảng thời gia có thể hữu ích trong việc giảm rụng tóc.

Các loại hạt: Theo một nghiên cứu được công bố năm 2015, các loại hạt có chứa acid béo omega-3 và omega-6 như óc chó, hạt vừng, hạt lanh, hướng dương... có thể làm giảm rụng tóc. Không chỉ vậy, các loại hạt này cũng giúp mọc tóc nhanh hơn.Các loại hạt: Theo một nghiên cứu được công bố năm 2015, các loại hạt có chứa acid béo omega-3 và omega-6 như óc chó, hạt vừng, hạt lanh, hướng dương... có thể làm giảm rụng tóc. Không chỉ vậy, các loại hạt này cũng giúp mọc tóc nhanh hơn.

Dâu tây: Trái cây này cũng là một giải pháp chống rụng tóc hiệu quả. Nó chứa nhiều silica, một khoáng chất quan trọng để tăng cường các nang tóc và giúp tóc mọc nhanh hơn.Dâu tây: Trái cây này cũng là một giải pháp chống rụng tóc hiệu quả. Nó chứa nhiều silica, một khoáng chất quan trọng để tăng cường các nang tóc và giúp tóc mọc nhanh hơn.

Trứng và các sản phẩm từ sữa: Sữa tươi, sữa chua, phô mai và trứng có chứa nhiều protein, vitamin B12, sắt, kẽm, acid béo omega-6 và biotin. Các khoáng chất này không chỉ giúp tóc mọc nhanh mà còn chống rụng tóc hiệu quả.Trứng và các sản phẩm từ sữa: Sữa tươi, sữa chua, phô mai và trứng có chứa nhiều protein, vitamin B12, sắt, kẽm, acid béo omega-6 và biotin. Các khoáng chất này không chỉ giúp tóc mọc nhanh mà còn chống rụng tóc hiệu quả.

Thịt gà: Thịt gà chứa một lượng protein dồi dào, giúp tóc chắc khỏe và ngăn ngừa tóc gãy rụng.Thịt gà: Thịt gà chứa một lượng protein dồi dào, giúp tóc chắc khỏe và ngăn ngừa tóc gãy rụng.

Cá hồi: Không chỉ giàu protein, cá hồi còn chứa keratin, acid béo omega-3 và nhiều loại vitamin, khoáng chất khác giúp mái tóc chắc khỏe, ngăn ngừa gãy rụng.Cá hồi: Không chỉ giàu protein, cá hồi còn chứa keratin, acid béo omega-3 và nhiều loại vitamin, khoáng chất khác giúp mái tóc chắc khỏe, ngăn ngừa gãy rụng.

Trần Lưu H+ (Theo TheHealthsite)