Bệnh thường gặp

7 cách tự nhiên giúp giảm đau đầu do viêm xoang

Thùy Trang

Health+ | Đau đầu do viêm xoang khiến người bệnh mệt mỏi, vô cùng khó chịu. Nó cũng ảnh hưởng không nhỏ đến công việc và cuộc sống của người bệnh. Để giảm đau đầu do viêm xoang, ngoài việc dùng thuốc bạn có thể áp dụng các biện pháp tự nhiên dưới đây.
7 cách tự nhiên giúp giảm đau đầu do viêm xoang
Đau đầu do viêm xoang ảnh hưởng không nhỏ đến công việc và chất lượng cuộc sống

Gừng

Gừng có đặc tính chống viêm tự nhiên nên uống trà gừng có thể giảm nhẹ các triệu chứng viêm xoang, từ đó giảm đau đầu. Hương vị cay của gừng cũng giúp dịch trong mũi lỏng ra và giảm tình trạng ngạt mũi. 

7 cách tự nhiên giúp giảm đau đầu do viêm xoang - Ảnh 1Gừng có đặc tính kháng viêm nên nó giúp giảm viêm xoang hiệu quả

Rửa mũi bằng nước muối 

Để giảm viêm và làm sạch mũi, bạn có thể rửa mũi bằng nước muối. Rửa mũi giúp loại bỏ chất nhầy và chất gây dị ứng ra khỏi mũi. 

Chườm ấm

Một cách khác để giảm đau đầu do viêm xoang là chườm ấm lên mũi. Điều này có thể làm mũi ấm lên và giảm ngạt mũi. Nếu có thể chịu đựng được, nên xen kẽ chườm ấm và lạnh để giảm đau đầu do viêm xoang. 

7 cách tự nhiên giúp giảm đau đầu do viêm xoang - Ảnh 5Chườm ấm giúp làm loãng dịch mũi, giảm áp lực lên xoang

Hít hơi nước ấm

Hít hơi nước ấm có thể làm loãng dịch mũi, giảm ngạt mũi, làm giảm áp lực lên xoang từ đó giảm đau đầu. 

Sử dụng máy tạo độ ẩm

Không khí khô có thể gây kích ứng mũi và khiến chúng tiết ra nhiều dịch nhầy hơn. Do vậy, để tránh mũi bị kích ứng, bạn nên sử dụng máy tạo độ ẩm để làm ẩm không khí trong phòng. 

7 cách tự nhiên giúp giảm đau đầu do viêm xoang - Ảnh 6Những người bị viêm xoang nên sử dụng máy tạo độ ẩm

Quế

Quế có đặc tính kháng viêm nên nó giúp giảm đau đầu do viêm xoang hiệu quả. Bạn có thể trộn bột quế với mật ong rồi ăn hoặc dùng bột quế để pha trà uống.

Thức ăn cay

Ăn thức ăn cay có thể làm nước mũi chảy ra nhiều hơn, do đó nó sẽ làm giảm áp lực xoang. Thêm vào đó, thức ăn cay như ớt có chứa capsaicin được xem là thuốc giảm đau tự nhiên.

Thanh Tú H+ (Theo Reader's Digest)