Tim mạch

6 dấu hiệu chứng tỏ bạn đang bị tăng huyết áp

Trần Lưu

Health+ | Nhiều người có nguy cơ mắc bệnh tăng huyết áp trong nhiều năm mà không xuất hiện bất kỳ dấu hiệu cảnh báo nào. Đó là lý do tại sao tăng huyết áp được gọi là “kẻ giết người thầm lặng”. Dưới đây là một số dấu hiệu tăng huyết áp mà bạn cần lưu ý.
6 dấu hiệu chứng tỏ bạn đang bị tăng huyết áp
Tăng huyết áp được gọi là “kẻ giết người thầm lặng”

Chảy máu cam thường xuyên

Chảy máu cam thường xảy ra do tình trạng mất nước hoặc say nắng. Tuy nhiên, nếu tình trạng chảy máu cam xảy ra với mức độ thường xuyên và mất nhiều thời gian để chữa lành thì đó có thể là dấu hiệu bạn bị tăng huyết áp hoặc gặp phải các vấn đề về khả năng đông máu.

Chóng mặt

Thường xuyên bị chóng mặt cũng là một dấu hiệu cảnh báo bạn đang bị tăng huyết áp. Chóng mặt xảy ra do huyết áp tăng đột ngột và đôi khi phải mất một thời gian khá lâu để cơ thể trở lại trạng thái bình thường.

Đốm máu trong mắt

Các đốm máu trong mắt cũng có thể là dấu hiệu của tăng huyết áp. Tăng huyết áp có khả năng gây tắc nghẽn mạch máu ở mắt, thậm chí gây xuất huyết và dẫn tới sự hình thành của các đốm máu trong mắt.

Đau đầu âm ỉ

Triệu chứng chóng mặt có thể dẫn đến các cơn đau đầu âm ỉ. Đây là tình trạng thường gặp ở những người bị tăng huyết áp đột ngột.

Lo lắng và trầm cảm

Tăng huyết áp cũng ảnh hưởng đến sức khỏe tinh thần của người bệnh và dẫn đến lo lắng, thậm chí gây trầm cảm. Huyết áp tăng cao khiến người bệnh cảm thấy chán nản và không thể làm việc trong nhiều giờ.

Trần Lưu H+ (Theo Ndtv.com)