Khỏe đẹp

5 thực phẩm ngăn ngừa lão hóa da hiệu quả

Trần Lưu

Health+ | Lão hóa da là quá trình tự nhiên không ai có thể tránh khỏi. Bổ sung các loại thực phẩm có chứa những dưỡng chất chống oxy hóa là cách đơn giản giúp bạn ngăn ngừa lão hóa da hiệu quả và an toàn.
5 thực phẩm ngăn ngừa lão hóa da hiệu quả
Ngăn ngừa lão hóa da bằng các loại thực phẩm

Hạnh nhân: Hạnh nhân chứa hàm lượng vitamin E và chất chống oxy hóa dồi dào, giúp ngăn ngừa tổn thương trên da, làm tăng tốc độ phục hồi của tế bào da và làm trẻ hóa làn da.Hạnh nhân: Hạnh nhân chứa hàm lượng vitamin E và chất chống oxy hóa dồi dào, giúp ngăn ngừa tổn thương trên da, làm tăng tốc độ phục hồi của tế bào da và làm trẻ hóa làn da.

Hạt chia: Hạt chia rất giàu acid béo omega-3 giúp tế bào da khỏe hơn. Nó cũng giúp làm sáng da và giúp làm trẻ hóa làn da của bạn. Chỉ cần ăn 1 thìa hạt chia mỗi ngày sẽ giúp làm chậm sự xuất hiện của các dấu hiệu lão hóa da.Hạt chia: Hạt chia rất giàu acid béo omega-3 giúp tế bào da khỏe hơn. Nó cũng giúp làm sáng da và giúp làm trẻ hóa làn da của bạn. Chỉ cần ăn 1 thìa hạt chia mỗi ngày sẽ giúp làm chậm sự xuất hiện của các dấu hiệu lão hóa da.

Các loại quả mọng: Quả mọng giúp tái tạo collagen trong da và giữ cho làn da của bạn đàn hồi hơn. Các loại quả mọng cũng chứa nhiều mangan, giúp chuyển đổi độc tố thành oxy trong tế bào da và ngăn ngừa tổn thương da.Các loại quả mọng: Quả mọng giúp tái tạo collagen trong da và giữ cho làn da của bạn đàn hồi hơn. Các loại quả mọng cũng chứa nhiều mangan, giúp chuyển đổi độc tố thành oxy trong tế bào da và ngăn ngừa tổn thương da.

Rau bina: Rau bina giàu vitamin A và beta-carotene - những dưỡng chất giúp ngăn ngừa lão hóa da. Ngoài rau bina, ăn các loại rau lá xanh khác cũng giúp ích cho làn da của bạn.Rau bina: Rau bina giàu vitamin A và beta-carotene - những dưỡng chất giúp ngăn ngừa lão hóa da. Ngoài rau bina, ăn các loại rau lá xanh khác cũng giúp ích cho làn da của bạn.

Cà chua: Cà chua là một trong những thực phẩm tuyệt vời với làn da. Nó chứa lycopene với đặc tính chống lão hóa mạnh và bảo vệ làn da khỏi tác hại của ô nhiễm không khí, ánh nắng mặt trời... Bạn nên ăn cà chua nấu chín vì cà chua chín có nhiều lycopene hơn cà chua sống.Cà chua: Cà chua là một trong những thực phẩm tuyệt vời với làn da. Nó chứa lycopene với đặc tính chống lão hóa mạnh và bảo vệ làn da khỏi tác hại của ô nhiễm không khí, ánh nắng mặt trời... Bạn nên ăn cà chua nấu chín vì cà chua chín có nhiều lycopene hơn cà chua sống.

Trần Lưu H+ (Theo TheHealthsite)