Tiêu hóa

5 thực phẩm giúp bổ sung probiotics tự nhiên và tăng cường miễn dịch

Q. Tuấn

Health+ | Có rất nhiều cách để bổ sung probiotics, tuy nhiên bổ sung probiotics qua chế độ ăn hàng ngày được cho là biện pháp đơn giản nhất. Dưới đây là 5 thực phẩm giúp bổ sung probiotics tự nhiên và tăng cường miễn dịch.
5 thực phẩm giúp bổ sung probiotics tự nhiên và tăng cường miễn dịch
Bổ sung probiotics có nhiều lợi ích cho sức khỏe, không chỉ với hệ tiêu hóa

1. Sữa chua

Sữa chua là một trong những thực phẩm bổ sung probiotics phổ biến nhất giúp duy trì sự cân bằng của hệ vi sinh vật trong đường ruột. Không những thế, nghiên cứu còn cho thấy rằng, bổ sung các loại probiotics sinh học trong sữa chua còn có khả năng ức chế sự hình thành của các khối u, làm giảm triệu chứng của bệnh gan mạn tính và hạ cholesterol.

2. Pho mát

Đây là một tin tốt cho những người thích ăn pho mát. Mặc dù không phải tất cả các loại pho mát đều là nguồn probiotics tốt cho cơ thể. Tuy nhiên, một số loại pho mát lên men như: Gouda, mozzarella, và cheddar... có chứa lợi khuẩn có thể tồn tại trong ruột, giúp làm sạch đường ruột.

3. Dưa chua

5 thực phẩm giúp bổ sung probiotics tự nhiên và tăng cường miễn dịch - Ảnh 4

Việc lên men tự nhiên là một cách sản sinh ra nhiều vi khuẩn có lợi. Vì thế, các loại dưa chua chua chính là nguồn cung cấp giàu các loại probiotics tự nhiên mà bạn có thể dễ dàng tự làm ở nhà.

4. Nấm sữa Kefir

Đây là một loại đồ uống lên men nổi tiếng ở Thổ Nhĩ Kỳ và được chứng minh có nhiều lợi ích cho sức khỏe. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, nấm sữa kefir chứa lượng lợi khuẩn nhiều gấp 10 lần so với sữa chua thông thường nhưng hương vị lại tương đối giống nhau. Loại thực phẩm này rất tốt cho dạ dày, hệ miễn dịch, giúp ngăn ngừa ung thư, chống lại các bệnh nhiễm trùng... và cải thiện quá trình tiêu hóa lactose của cơ thể.

5. Kim chi

Kimchi là một món ăn phổ biến ở Hàn Quốc được làm bằng cách lên men bắp cải (cải thảo) và một số loại rau khác. Đây cũng được coi là một nguồn dồi dào các vi khuẩn có lợi cho hệ tiêu hóa. Nghiên cứu cho thấy, ngoài giúp bổ sung probiotic, ăn kim chi thường xuyên còn giúp thúc đẩy khả năng làm việc của đại trực tràng, tăng cường hệ miễn dịch, ngăn ngừa ung thư và hỗ trợ kiểm soát cân nặng.

Quang Tuấn H+ (Theo Curejoy)

Thực phẩm chức năng cốm vi sinh Bio-acimin Gold bổ sung probiotics:

5 thực phẩm giúp bổ sung probiotics tự nhiên và tăng cường miễn dịch - Ảnh 8Thực phẩm chức năng cốm vi sinh Bio-acimin Gold với thành phần gồm hàng triệu vi khuẩn có lợi, cùng vitamin, acid amin và các khoáng chất thiết yếu cho đường ruột khỏe mạnh, giúp giải quyết hiệu quả tình trạng rối loạn tiêu hóa và kích thích trẻ ăn ngon một cách tự nhiên. Kết quả Nghiên cứu lâm sàng cho thấy Cốm vi sinh Bio-acimin Gold giúp:
- Cải thiện tình trạng biếng ăn sau 2 tuần.
- Giảm các triệu chứng rối loạn tiêu hóa như: táo bón, tiêu chảy, đầy hơi.
- Tăng nồng độ miễn dịch Immunoglobulin (IgA) huyết thanh giúp nâng cao sức đề kháng.
- Tăng nồng độ hemoglobin huyết thanh và kẽm huyết thanh, có ý nghĩa trong việc phát triển chiều cao ở trẻ.
- Hiệu quả cải thiện cân nặng của trẻ được nhận thấy sau 4 tuần bổ sung
Bio-acimin Gold là sản phẩm cốm vi sinh đầu tiên được chuyên gia dinh dưỡng khuyên dùng và ~ 98% bà mẹ hài lòng.
Website: http://www.bioacimin.com/ 
Hotline: 1900 6436
XNQC: 1114/2015/XNQC-ATTP

* Thực phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.
* Thông tin sản phẩm do nhà sản xuất/nhà phân phối công bố và chịu trách nhiệm.