Khỏe đẹp

5 lợi ích làm đẹp của dầu argan mà không nhiều người biết

Trần Lưu

Health+ | Dầu argan được chiết xuất từ hạt cây argan (Arganoa spinosa L.) chỉ có ở Maroc. Dầu argan được sử dụng nhiều trong ẩm thực và mỹ phẩm nhờ có hàm lượng giá trị dinh dưỡng lớn. Dưới đây là những lợi ích làm đẹp của dầu argan mà có thể bạn chưa biết.
5 lợi ích làm đẹp của dầu argan mà không nhiều người biết
Dầu argan được sử dụng nhiều trong ẩm thực và mỹ phẩm

Dưỡng ẩm da

Bạn không muốn sử dụng các chất dưỡng ẩm có chứa hóa chất? Vậy hãy sử dụng dầu argan. Chỉ cần làm sạch khuôn mặt của bạn rồi nhỏ 2 - 3 giọt dầu argan trên lòng bàn tay và thoa đều lên mặt và cổ. Áp dụng phương pháp này thường xuyên không chỉ giúp dưỡng ẩm da mà còn giúp làm sáng da một cách tự nhiên.

Giảm bọng mắt

Chỉ cần dùng một vài giọt dầu argan và dùng ngón tay đeo nhẫn của bạn để thoa đều nó xung quanh mắt. Áp dụng phương pháp này vào mỗi đêm trước khi đi ngủ sẽ giúp làm giảm bọng mắt hiệu quả. Đây cũng là một cách tuyệt vời để loại bỏ các nếp nhăn và vết chân chim trên da mặt.

Làm mềm lớp biểu bì quanh móng tay

5 lợi ích làm đẹp của dầu argan mà không nhiều người biết - Ảnh 1Dầu argan có thể được sử dụng để làm mềm móng tay hiệu quả

Thoa một chút dầu argan quanh các đầu ngón tay mỗi ngày sẽ giúp làm mềm lớp biểu bì quanh móng tay.

Giảm khô môi

Môi nứt nẻ trong mùa Đông có thể được điều trị hiệu quả bằng cách dùng dầu argan. Bạn chỉ cần dùng đầu ngón tay để thoa đều vài giọt dầu argan lên đôi môi. Điều này sẽ giúp có đôi môi mềm mại hơn chỉ sau một lần sử dụng.

Chăm sóc bàn chân

Thay vì dùng kem dưỡng da chân, hãy thử sử dụng dầu argan cho các vết nứt hoặc cho vùng da bong tróc trên đôi chân của bạn.

Trần Lưu H+ (Theo TheHealthsite)