Dinh dưỡng

5 loại thực phẩm tưởng bình thường lại gây khó chịu cho tiêu hóa

Q. Tuấn

Health+ | Có nhiều loại thực phẩm đã được chứng minh có nhiều ích lợi với sức khỏe nhưng lại có thể ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa, gây rối loạn tiêu hóa, đau bụng và tiêu chảy. Đó là những thực phẩm nào?
5 loại thực phẩm tưởng bình thường lại gây khó chịu cho tiêu hóa
Ăn một số loại thực phẩm có thể là nguyên nhân khiến bạn bị tiêu chảy và rối loạn tiêu hóa

Sữa và các sản phẩm từ sữa

Sữa, phô mai, sữa chua và các sản phẩm từ sữa khác có thể là nguyên nhân gây tiêu chảy, nếu bạn không dung nạp được lactose.

Nguyên nhân của điều này là do, cơ thể bị thiếu các enzyme cần thiết để phá vỡ cấu trúc của đường trong sữa, khiến chúng không được tiêu hóa. Chứng không dung nạp lactose có thể là di truyền hoặc không.

Caffeine

Cà phê là lựa chọn của nhiều người để giúp tỉnh táo và tập trung hơn. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết, nó có khả năng kích thích hệ tiêu hóa, có thể dẫn tới một số vấn đề về tiêu hóa.

Thực phẩm cay

5 loại thực phẩm tưởng bình thường lại gây khó chịu cho tiêu hóa - Ảnh 4

Các loại gia vị cay như: Ớt và cà ri... là một trong những nguyên nhân phổ biến nhất gây ra tiêu chảy. Điều này là do, chúng có thể gây kích thích lớp lót của dạ dày, làm cho nó hoạt động mạnh hơn, dẫn tới thức ăn không tiêu hóa kịp và dẫn tới tiêu chảy.

Để cải thiện và ngăn ngừa các vấn đề về tiêu hóa, bạn có thể sử dụng thêm một số sản phẩm, thực phẩm chức năng giúp bổ sung lợi khuẩn và ngăn ngừa rối loạn tiêu hóa.

Súp lơ xanh

Mặc dù loại rau này được chứng minh là có nhiều lợi ích đối với sức khỏe nhưng nếu ăn quá nhiều, lượng chất xơ cao trong nó lại có thể gây ảnh hưởng đến tiêu hóa, có thể gây tiêu chảy.

Tỏi

Cùng với hành, tỏi cũng có chứa hàm lượng cao các chất xơ không hòa tan và các hợp chất có khả năng tạo ra khí gây kích thích ruột. Ngoài ra, trong tỏi còn có chứa fructans - là các chuỗi nhỏ của phân tử fructose rất khó tiêu hóa, có thể dẫn tới đau bụng.

Quang Tuấn H+ (Theo Express)

Thực phẩm chức năng cốm vi sinh Bio-acimin Gold giúp cải thiện tiêu hóa

5 loại thực phẩm tưởng bình thường lại gây khó chịu cho tiêu hóa - Ảnh 5Thực phẩm chức năng cốm vi sinh Bio-acimin Gold với thành phần gồm hàng triệu vi khuẩn có lợi, cùng vitamin, acid amin và các khoáng chất thiết yếu cho đường ruột khỏe mạnh, giúp giải quyết hiệu quả tình trạng rối loạn tiêu hóa và kích thích trẻ ăn ngon một cách tự nhiên. Kết quả Nghiên cứu lâm sàng cho thấy Cốm vi sinh Bio-acimin Gold giúp:
- Cải thiện tình trạng biếng ăn sau 2 tuần.
- Giảm các triệu chứng rối loạn tiêu hóa như: táo bón, tiêu chảy, đầy hơi.
- Tăng nồng độ miễn dịch Immunoglobulin (IgA) huyết thanh giúp nâng cao sức đề kháng.
- Tăng nồng độ hemoglobin huyết thanh và kẽm huyết thanh, có ý nghĩa trong việc phát triển chiều cao ở trẻ.
- Hiệu quả cải thiện cân nặng của trẻ được nhận thấy sau 4 tuần bổ sung
Bio-acimin Gold là sản phẩm cốm vi sinh đầu tiên được chuyên gia dinh dưỡng khuyên dùng và ~ 98% bà mẹ hài lòng.
Website: http://www.bioacimin.com/ 
Hotline: 1900 6436
XNQC: 1114/2015/XNQC-ATTP

* Thực phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.
* Thông tin sản phẩm do nhà sản xuất/nhà phân phối công bố và chịu trách nhiệm.