Khỏe đẹp

5 dấu hiệu cảnh báo bạn đang tập thể dục quá sức

Trần Lưu

Health+ | Tập thể dục quá sức cũng nguy hiểm như không tập thể dục vậy, thậm chí còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ cho sức khỏe hơn. Dưới đây là một số dấu hiệu chứng tỏ bạn đang tập thể dục quá mức.
5 dấu hiệu cảnh báo bạn đang tập thể dục quá sức
Tập thể dục quá sức cũng nguy hiểm như không tập thể dục

Dễ bị kích thích: Tập luyện quá sức có thể làm cho hệ thống nội tiết sản xuất quá nhiều loại hormone gây căng thẳng. Kết quả là nó có thể khiến bạn dễ cáu kỉnh, lo lắng, bối rối và chán nản.Dễ bị kích thích: Tập luyện quá sức có thể làm cho hệ thống nội tiết sản xuất quá nhiều loại hormone gây căng thẳng. Kết quả là nó có thể khiến bạn dễ cáu kỉnh, lo lắng, bối rối và chán nản.

Mệt mỏi: Cơ thể dễ mệt mỏi do tập luyện quá sức và không có đủ thời gian để phục hồi. Để đảm bảo một cơ thể khỏe mạnh, hãy dành thời gian để nghỉ ngơi và uống thêm nhiều nước.Mệt mỏi: Cơ thể dễ mệt mỏi do tập luyện quá sức và không có đủ thời gian để phục hồi. Để đảm bảo một cơ thể khỏe mạnh, hãy dành thời gian để nghỉ ngơi và uống thêm nhiều nước.

Mất ngủ: Tập thể dục quá sức khiến hệ thống nội tiết tiết ra một loại hormone có tên là cortisol và khiến bạn mất ngủ.Mất ngủ: Tập thể dục quá sức khiến hệ thống nội tiết tiết ra một loại hormone có tên là cortisol và khiến bạn mất ngủ.

Giảm miễn dịch: Tập thể dục quá sức cũng khiến cơ thể tiết ra hormone adrenaline. Hormone này làm rối loạn mức độ miễn dịch của cơ thể bằng cách tăng huyết áp và cholesterol.Giảm miễn dịch: Tập thể dục quá sức cũng khiến cơ thể tiết ra hormone adrenaline. Hormone này làm rối loạn mức độ miễn dịch của cơ thể bằng cách tăng huyết áp và cholesterol.

Đau nhức cơ thể: Tập luyện quá sức có thể khiến cơ thể bạn đau nhức. Nếu cơn đau nhức không biến mất trong vòng 48 - 72 giờ thì bạn cần ngừng tập thể dục để cơ thể phục hồi hoàn toàn nếu không sẽ có thể dẫn đến chấn thương nghiêm trọng.Đau nhức cơ thể: Tập luyện quá sức có thể khiến cơ thể bạn đau nhức. Nếu cơn đau nhức không biến mất trong vòng 48 - 72 giờ thì bạn cần ngừng tập thể dục để cơ thể phục hồi hoàn toàn nếu không sẽ có thể dẫn đến chấn thương nghiêm trọng.

Trần Lưu H+ (Theo TheHealthsite)