Khỏe đẹp

4 thành phần có thể giúp ngừa gàu một cách tự nhiên

Trần Lưu

Health+ | Gàu là một tình trạng bệnh khá phổ biến và có thể xuất hiện ở mọi đối tượng. Dưới đây là những thành phần có thể giúp bạn ngừa gàu một cách tự nhiên ngay tại nhà!
4 thành phần có thể giúp ngừa gàu một cách tự nhiên
Những cách tự nhiên giúp ngừa gàu ngay tại nhà!

Tinh dầu cây chè: Đặc tính kháng khuẩn và chống viêm mạnh của tinh dầu cây chè giúp chống lại các loại nấm phát triển trên da đầu và có thể gây ra gàu, viêm da tiết bã. Nó cũng được sử dụng để điều trị các bệnh về da như mụn trứng cá và bệnh vẩy nến.Tinh dầu cây chè: Đặc tính kháng khuẩn và chống viêm mạnh của tinh dầu cây chè giúp chống lại các loại nấm phát triển trên da đầu và có thể gây ra gàu, viêm da tiết bã. Nó cũng được sử dụng để điều trị các bệnh về da như mụn trứng cá và bệnh vẩy nến.

Dầu dừa: Trong số vô vàn các lợi ích sức khỏe của dầu dừa thì trị gàu chính là một trong số đó. Dầu dừa giúp dưỡng ẩm da đầu và ngăn ngừa khô da, từ đó làm giảm mức độ nghiêm trọng của gàu trên da dầu. Theo các bác sỹ, dầu dừa cũng giúp điều trị bệnh chàm, một trong những nguyên nhân gây ra gàu.Dầu dừa: Trong số vô vàn các lợi ích sức khỏe của dầu dừa thì trị gàu chính là một trong số đó. Dầu dừa giúp dưỡng ẩm da đầu và ngăn ngừa khô da, từ đó làm giảm mức độ nghiêm trọng của gàu trên da dầu. Theo các bác sỹ, dầu dừa cũng giúp điều trị bệnh chàm, một trong những nguyên nhân gây ra gàu.

Gel nha đam: Do có đặc tính kháng khuẩn và kháng nấm, gel nha đam có thể giúp bảo vệ da đầu và chống gàu hiệu quả. Ngoài ra, nó cũng giúp ngăn ngừa da đầu bị nhiễm nấm và giảm viêm hiệu quả.Gel nha đam: Do có đặc tính kháng khuẩn và kháng nấm, gel nha đam có thể giúp bảo vệ da đầu và chống gàu hiệu quả. Ngoài ra, nó cũng giúp ngăn ngừa da đầu bị nhiễm nấm và giảm viêm hiệu quả.

Giấm táo: Đặc tính acid của giấm táo giúp kích thích sự bong tróc của các tế bào da chết trên da đầu, từ đó loại bỏ gàu một cách dễ dàng. Ngoài ra, giấm táo cũng giúp cân bằng độ pH của da đầu, từ đó làm giảm sự phát triển của nấm và gàu.Giấm táo: Đặc tính acid của giấm táo giúp kích thích sự bong tróc của các tế bào da chết trên da đầu, từ đó loại bỏ gàu một cách dễ dàng. Ngoài ra, giấm táo cũng giúp cân bằng độ pH của da đầu, từ đó làm giảm sự phát triển của nấm và gàu.

Trần Lưu H+ (Theo TheHealthsite)