Dinh dưỡng

4 lý do vì sao bạn nên ăn đậu Hà Lan

Q. Tuấn

Health+ | Theo bà Jackie Lynch - một nhà Trị liệu Dinh dưỡng người Anh, tác giả của cuốn "Va Va Voom: The 10-Day Energy Diet" cho biết, đậu Hà Lan là một thành viên của họ đậu, rất giàu dinh dưỡng với đầy đủ các vitamin, sắt, chất xơ, protein và chất chống oxy hóa... Do đó, đây là một thực phẩm rất tốt cho sức khỏe mà bạn nên thêm vào chế độ ăn của mình.
4 lý do vì sao bạn nên ăn đậu Hà Lan
Đậu Hà Lan chứa rất nhiều dưỡng chất cần thiết cho sức khỏe

Dưới đây là 4 lý do bạn nên ăn đậu Hà Lan theo bà Jackie Lynch:

1. Giúp xương chắc khỏe

Đậu Hà Lan là một nguồn cung cấp rất giàu vitamin K, với hàm lượng lên tới 41,44mcg/bát. Trong khi đó, cơ thể chúng ta cần vitamin K để sản xuất osteocalcin - một protein có vai trò quan trọng trong cấu trúc của xương, giúp gắn kết calci và giúp xương phát triển.

2. Tăng cường miễn dịch

Đậu Hà Lan cũng chứa nhiều vitamin C, E, kẽm và các hợp chất chống oxy hóa gọi là polyphenol... có thể giúp tăng cường hệ miễn dịch, do đó giúp bảo vệ cơ thể chống lại các bệnh nhiễm trùng và các tác nhân gây hại từ bên ngoài.

3. Tốt cho tim mạch

4 lý do vì sao bạn nên ăn đậu Hà Lan - Ảnh 4Ăn đậu Hà Lan thường xuyên có thể giúp làm giảm nguy cơ phát triển bệnh tim mạch

Hàm lượng cao acid béo omega-3 trong đậu Hà Lan có khả năng hỗ trợ hoạt động của các mạch máu trong cơ thể và làm giảm nguy cơ hình thành cục máu đông. Ngoài ra, thực phẩm này cũng rất giàu vitamin B - một vi chất đóng vai trò quan trọng trong việc điều hòa nồng độ homocysteine, acid amin đã được chứng minh có liên quan tới nguy cơ phát triển bệnh tim mạch.

4. Kiểm soát đường huyết

Không chỉ giàu protein, đậu Hà Lan cũng là một nguồn chất xơ dồi dào, vì vậy thêm loại đậu này vào chế độ ăn hàng ngày là một cách tuyệt vời để giúp duy trì lượng đường trong máu được ổn định.

Cách ăn đậu Hà Lan lành mạnh

Thay vì đun sôi đậu trong một nồi nước lớn, bạn hãy thử cho chúng vào đun với chỉ 3 muỗng canh nước trong khoảng 3 phút. Việc tiếp xúc tối thiểu với nước trong khoảng thời gian ngắn có thể giúp giữ được các vitamin tan trong nước như: Vitamin B và C.

Sau đó, bạn có thể trộn đậu vào một số món ăn như: Salad hay món xào... để làm tăng hương vị.

Quang Tuấn H+ (Theo Dailymail)